240

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૪૦ - ઉદ્ધારના સમાચાર

૨૪૦ - ઉદ્ધારના સમાચાર
૭, ૬ સ્વરો
Tune: Webb
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
આકાશથી દેવે કહ્યું, દયા પ્રગટ કરાય;
સંપૂર્ણ તારણ થયું, ન નાશે લોકો જાય.
આકાશી દૂતો માને, લોકોમાં થશે જાણ;
શ્રદ્ધાળુઓ સૌ જાણે, હું સદા સ્તુતિમાન.
મેં માણસ કર્યું સુખી, પવિત્ર તેનું ભાન;
એદનમાં તેને મૂકી ત્યાં આપ્યું મેં વરદાન;
પણ ભૂંડો વિચાર પેઠો, ને થઈ તેથી ભૂલ,
ને પાપમાં માણસ બેઠો, ને આસન થયું ધુળ.
એમ માણસ થયું પાપી, ને ભૂંડું તેનું મન;
મૂર્તિની પૂજા સ્થાપી સંઘાં થયાં દુર્જન.
શેતાનની વાતો માની તે લાવ્યો માથે નાશ,
ને જ્ઞાનની વાત ન જાણી તેણે ખોયું આકાશ.
પણ દેવે પ્રીતિ કરી ન થવા દીધો નાશ;
ઉદ્ધારનો ઉપાય કરી તે કહે છે, આવ આકાશ,
ઉદ્ધારની, રે, ઉદ્ધારની આ ખબર દૂર ફેલાવ;
જગતના એક તારનારની સર્વને વાત શિખાવ.

Phonetic English

240 - Uddhaarna Samaachaar
7, 6 Svaro
Tune: Webb
Karta: J. V. S. Tailor
1 Aakaashthi deve kahyu, daya pragat karaay;
Sampoorn taaran thayu, na naashe loko jaay.
Aakaashi dooto maane, lokoma thashe jaan;
Shraddhaaluo sau jaane, hu sada stutimaan.
2 Meh maanas karyu sukhi, pavitra tenu bhaan;
Edanma tene mooki tya aapyu meh varadaan;
Pahn bhoondo vichaar petho, ne thai tethi bhool,
Ne paapma maanas betho, ne aasan thayun dhuhd.
3 Em maanas thayu paapi, ne bhoondu tenu man;
Moortini pooja sthaapi sagha thaya durjan.
Shaitaanani vaato maani te laavyo maathe naash,
Ne gyaanani vaat na jaahni tene khoyu aakaash.
4 Pan deve preeti kari na thava deedho naash;
Uddhaarno upaay kari te kahe chhe, aav aakaash,
Uddhaarni, re, uddhaarni aa khabar door phelaav;
Jagatna ek taaranaarni sarvane vaat shikhaav.

Image

Media - Hymn Tune : WEBB - Sung By Mr.Samuel Macwan