240

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૨૪૦ - ઉદ્ધારના સમાચાર

૨૪૦ - ઉદ્ધારના સમાચાર
૭, ૬ સ્વરો
Tune: Webb
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
આકાશથી દેવે કહ્યું, દયા પ્રગટ કરાય;
સંપૂર્ણ તારણ થયું, ન નાશે લોકો જાય.
આકાશી દૂતો માને, લોકોમાં થશે જાણ;
શ્રદ્ધાળુઓ સૌ જાણે, હું સદા સ્તુતિમાન.
મેં માણસ કર્યું સુખી, પવિત્ર તેનું ભાન;
એદનમાં તેને મૂકી ત્યાં આપ્યું મેં વરદાન;
પણ ભૂંડો વિચાર પેઠો, ને થઈ તેથી ભૂલ,
ને પાપમાં માણસ બેઠો, ને આસન થયું ધુળ.
એમ માણસ થયું પાપી, ને ભૂંડું તેનું મન;
મૂર્તિની પૂજા સ્થાપી સંઘાં થયાં દુર્જન.
શેતાનની વાતો માની તે લાવ્યો માથે નાશ,
ને જ્ઞાનની વાત ન જાણી તેણે ખોયું આકાશ.
પણ દેવે પ્રીતિ કરી ન થવા દીધો નાશ;
ઉદ્ધારનો ઉપાય કરી તે કહે છે, આવ આકાશ,
ઉદ્ધારની, રે, ઉદ્ધારની આ ખબર દૂર ફેલાવ;
જગતના એક તારનારની સર્વને વાત શિખાવ.

Phonetic English

240 - Uddhaarna Samaachaar
7, 6 Svaro
Tune: Webb
Karta: J. V. S. Tailor
1 Aakaashthi deve kahyu, daya pragat karaay;
Sampoorn taaran thayu, na naashe loko jaay.
Aakaashi dooto maane, lokoma thashe jaan;
Shraddhaaluo sau jaane, hu sada stutimaan.
2 Meh maanas karyu sukhi, pavitra tenu bhaan;
Edanma tene mooki tya aapyu meh varadaan;
Pahn bhoondo vichaar petho, ne thai tethi bhool,
Ne paapma maanas betho, ne aasan thayun dhuhd.
3 Em maanas thayu paapi, ne bhoondu tenu man;
Moortini pooja sthaapi sagha thaya durjan.
Shaitaanani vaato maani te laavyo maathe naash,
Ne gyaanani vaat na jaahni tene khoyu aakaash.
4 Pan deve preeti kari na thava deedho naash;
Uddhaarno upaay kari te kahe chhe, aav aakaash,
Uddhaarni, re, uddhaarni aa khabar door phelaav;
Jagatna ek taaranaarni sarvane vaat shikhaav.

Image

Media - Hymn Tune : WEBB