236

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૩૬ - નોતરું

૨૩૬ - નોતરું
ભુજંગી
કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભાઈ
બીમારી અમારી ગઈ ખ્રિસ્તનાથી, મળ્યો છુટકારો મહા તાપમાંથી;
ઝરો ખ્રિસ્ત છે, જીવતું નીર વ્હે છે, પીધાથી બીમારી સદા દૂર રહે છે.
નથી આવતું દામ તેનું લીધામાં, દયાથી મળે, પાપીઓ, લ્યોપીધામાં;
બીમારી અમારી ગઈ તે પીધાથી, નીરોગી અમે સૌ થયાં એ કીધાથી.
વૃથા જે ઉપાયો બધા દૂર નાખો, નીરોગી થવા જીવતું નીર ચાખો;
મટે તૃષ્ણા એ પીધાથી તમારી, વિનંતી તમોને ઘણી છે અમારી,
વિચારો હ્રદે, કે'ણ માનો અમારું, ભલું તો થશે ખ્રિસ્તથી બહુ તમારું;
તમારા જીવો છે વિના નીર સૂકા, તમારા જીવો છે વિના ભક્ષ ભૂખા.
ઈસુ ખ્રિસ્ત છે એકલો તારનારો, ઈસુથી મળે પાપીને છુટકારો;
વસીલો થયો માનવીનો દયાથી, મળે છુટકારો સમીપે ગયાથી.

Phonetic English

236 - Notaru
Bhujangi
Karta: Thomabhai Pathabhai
1 Beemaari amaari gai Khristnaathi, mahdyo chhutakaaro maha taapamaathi;
Jharo Khrist chhe, jeevatu neer vhe chhe, peedhaathi beemaari sada door rahe chhe.
2 Nathi aavatu daam tenu leedhaama, dayaathi mahde, paapio, lyopeedhaama;
Beemaari amaari gai te peedhaathi, neerogi ame sau thaya e keedhaathi.
3 Vratha e upaayo badha door naakho, neerogi thava jeevatu neer chaakho;
Mate trushna e peedhaathi tamaari, vinanti tamone ghahni chhe amaari,
4 Vichaaro hrade, ke'hn maano amaaru, bhalu to thashe Khristathi bahu tamaaru;
Tamaara jeevo chhe vina neer sooka, tamaara jeevo chhe vina bhaksh bhookha.
5 Isu Khrist chhe ekalo taaranaaro, Isuthi mahde paapine chhutakaaro;
Vaseelo thayo maanaveeno dayaathi, mahde chhutakaaro sameepe gayaathi.

Image

Media - Traditional Tune - Bhoojangi Chhand


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Pahadi