૨૩૫ - ઘેર વળો ભટકેલા !

૨૩૫ - ઘેર વળો ભટકેલા !
વિક્રાંત
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
ટેક: ઘેર વળો, રે, ઘેર વળો, સહુ જે ભટકેલા;
ઘેર વળો, તમ જે જગમાં, ખાધાં દુ:ખ, ઠેલા.
કાં ઘર મૂકી તો હમણાં તમ દૂર ફરો છો?
દોષ તણું જ્યમ દુ:ખ વધે ત્યમ કાજ કરો છો ? ઘેર.
ઈસુ તો તેડયાં જ કરે બહુ પ્રેમ કરીને;
મોત સહ્યું નિજ પ્રેમ થકી વધસ્તંભ ધરીને. ઘેર.
આત્માનો અવાજ ખરે સામથ્ર્ય ભરેલો;
પ્રેમ થકી તે બોધ કરે, હમણાં ફર વહેલો. ઘેર.
મંડળી તે પણ 'આવ' કહી બહુ આશ જણાવે;
ચાહના બહુ દેખાડી તને તુજ ભાવ મનાવે. ઘેર.
જ્ઞાન કહે, તમ સર્વ જણો, તજ્જો મન ઘેલું;
વાર વિલંભ કરે મરશો, લો સત્ય કહેલું. ઘેર.
મોત થયે નહિ માફ પછી, ન પછી ફરવાનું;
આ જગના દિન અલ્પ ઘણા, એમાં તરવાનું. ઘેર.

Phonetic English

235 - Gher Vahdo Bhatakela !
Vikrant
Karta: J. V. S. Tailor
Tek: Gher vahdo, re, gher vahdo, sahu je bhatakela;
Gher vahdo, tam je jagama, khaadha dukh, thela.
1 Ka ghar mooki to hamana tam door pharo chho?
Dosh tanu jyam dukh vadhe tyam kaaj karo chho ? Gher.
2 Isu to tedya ja kare bahu prem kareene;
Mot sahyu nij prem thaki vadhstambh dhareene. Gher.
3 Aatmaano avaaj khare saamarthya bharelo;
Prem thaki te bodh kare, hamana phar vahelo. Gher.
4 Mandahdi te pan 'aav' kahi bahu aash jahnaave;
Chaahana bahu dekhaadi tane tuj bhaav manaave. Gher.
5 Gyaan kahe, tam sarv jahno, tajjo man ghelu;
Vaar vilambh kare marasho, lo satya kahelu. Gher.
6 Mot thaye nahi maaf pachhi, n pachhi pharavaanu;
Aa jagna din alp ghahna, ema tarvaanu. Gher.

Image

 

Media - Vikrant Chhand

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Pahadi