233

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૩૩ - ખ્રિસ્તમાં ખરી સમાનતા

૨૩૩ - ખ્રિસ્તમાં ખરી સમાનતા
હરિગીત
કર્તા: મહીજીભાઈ હીરાલાલ
ઓ ખ્રિસ્ત ! તારા રાજ્યમાં કદી સૂર્ય આથમતો નથી,
જ્યાં વાઘ-બકરી એક આરે પાણી પીએ પ્રેમથી;
સત્તા બધે સૌ લોક પર તારી વધે નિત વેગથી,
સૌ એક બાપ્તિસ્મા ખરું પામી જીવન લે તુંજથી.
સૌ ભેદભીંતો પાડવા હોમાઈ તું જાતે ગયો,
તો એક ટોળું, એક વાડો, એક પાળક તું થયો;
કાળાં અને ધોળાં બધાં ઘેટાં તણી થઈ એકતા,
પડદો ચિરાતાં ભિન્નતાનો થાય પૂર્ણ સમાનતા.
સૌ નાતને, સૌ જાનતે તું મંડળીમાં જોડતો,
ઊંચનીચની સઘળી જડો, જડમૂળથી તું તોડતો;
નરનારને સરખાં ગણી, કાઢે નકામી ભિન્નતા,
આલોક ને પરલોકમાં તુંથી જ સત્ય સમાનતા.

Phonetic English

233 - Khristama Khari Samaanata
Harigeet
Karta: Mahijibhai Hiralal
1 O Khrist ! Taara raajyama kadi soorya aathamato nathi,
Jya vaagh-bakari ek aare paani peeye premathi;
Satta badhe sau lok par taari vadhe nit vegathi,
Sau ek baaptisma kharu paami jeevan le tujathi.
2 Sau bhedabheento paadava homaai tu jaate gayo,
To ek tohdun, ek vaado, ek paahdak tu thayo;
Kahda ane dhohfa badha gheta tahni thai ekata,
Padado chiraata bhinnataano thaay poorn samaanata.
3 Sau naatane, sau jaanate tu mandahdima jodato,
Oonchaneechani saghahdi jado, jadamoohdathi tu todato;
Narnaarane sarakhn gahni, kaadhe nakaami bhinnata,
Aalok ne paralokama tuthi ja satya samaanata.

Image

Media - Hari Geet Chand