233

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૨૩૩ - ખ્રિસ્તમાં ખરી સમાનતા

૨૩૩ - ખ્રિસ્તમાં ખરી સમાનતા
હરિગીત
કર્તા: મહીજીભાઈ હીરાલાલ
ઓ ખ્રિસ્ત ! તારા રાજ્યમાં કદી સૂર્ય આથમતો નથી,
જ્યાં વાઘ-બકરી એક આરે પાણી પીએ પ્રેમથી;
સત્તા બધે સૌ લોક પર તારી વધે નિત વેગથી,
સૌ એક બાપ્તિસ્મા ખરું પામી જીવન લે તુંજથી.
સૌ ભેદભીંતો પાડવા હોમાઈ તું જાતે ગયો,
તો એક ટોળું, એક વાડો, એક પાળક તું થયો;
કાળાં અને ધોળાં બધાં ઘેટાં તણી થઈ એકતા,
પડદો ચિરાતાં ભિન્નતાનો થાય પૂર્ણ સમાનતા.
સૌ નાતને, સૌ જાનતે તું મંડળીમાં જોડતો,
ઊંચનીચની સઘળી જડો, જડમૂળથી તું તોડતો;
નરનારને સરખાં ગણી, કાઢે નકામી ભિન્નતા,
આલોક ને પરલોકમાં તુંથી જ સત્ય સમાનતા.

Phonetic English

233 - Khristamaan Khari Samaanata
Harigeet
Karta: Mahijibhai Hiralal
1 O Khrist ! Taara raajyamaan kadi soorya aathamato nathi,
Jyaan vaagh-bakari ek aare paani peeye premathi;
Satta badhe sau lok par taari vadhe nit vegathi,
Sau ek baaptisma kharun paami jeevan le tunkathi.
2 Sau bhedabheento paadava homaai tun jaate gayo,
To ek tolun, ek vaado, ek paalak tun thayo;
Kaalaan ane dholaan badhaan tani thai ekata,
Padado chiraataan bhinnataano thaay poorn samaanata.
3 Sau naatane, sau jaanate tun mandaleemaan jotato,
Oonchaneechani saghali jado, jadamoolathi tun todato;
Naranaarane sarakhaan gani, kaadhe nakaami bhinnata,
Aalok ne paralokamaan tunthi ja satya samaanata.

Image

Media - Hari Geet Chand