૨૩૨ - મંડળીની જાગૃતિને માટે પ્રાર્થના

૨૩૨ - મંડળીની જાગૃતિને માટે પ્રાર્થના
માદરી છંદ કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભાઈ
મંદ મંડળી પડી,
દેવ, આગ દે જરૂર, હૂંફ લાવ આ ઘડી;
યાચના કરું રડી, પ્રાર્થના કરું પડી,
શ્વાસ ચાલતો કરો, અનેક દુષ્ટતા નડી.
તું બચાવ પાપથી,
તું વિના બચાવનો નથી ઈલાજ જાતથી;
તું ઉદાર હાથથી, દે કૃપા અમાપથી,
તાજગી પમાડજે સુનાથના પ્રતાપથી.
શાંતિ, હર્ષ આપજે,
ખ્રિસ્ત વાક્ય ઉરમાં, પ્રકાશરૂપ છાપજે,
પાપ મૂળ કાપજે, ખ્રિસ્ત રાજ્ય થાપજે,
સૌખ્ય જે ગયું બધું, ફરી, કૃપાળ, આપજે.
મંડળી નવી કરો,
એબ, કર્ચલી વિના સમીપ સર્વદા ધરો,
શુદ્ધતા હ્રદે ભરો, જીવતી નરી કરો,
દીન દાસ વિનવે નિરાશ વેગળી ધરો.
શું કૃપાળ તું નથી?
મંદરૉષ થા હવે, સુધાર મંડળી ગતિ;
જાય જોર પામતી, પૂર્ણ ખ્રિસ્તમાં થતી,
સત્ય સ્તંભ, દેવસ્થાન, થાય નિત્ય દીપતી.

Phonetic English

232 - Mandahdini Jaagratine Maate Praarthana
Maadari Chhand Karta: Thomabhai Pathabhai
1 Mand mandahdi padi,
Dev, aag de jaroor, hoof laav aa ghadi;
Yaachana karu radi, praarthana karu padi,
Shvaas chaalto karo, anek drushtata nadi.
2 Tu bachaav paapthi,
Tu vina bachaavno nathi eelaaj jaatathi;
Tu udaar haathathi, de krupa amaapathi,
Taajgi pamaadaje sunaathna prataapathi.
3 Shaanti, harsh aapaje,
Khrist vaakya urma, prakashroop chhaapaje,
Paap moohd kaapaje, Khrist raajya thaapaje,
Saukhya je gayu badhu, phari, krupaahd, aapaje.
4 Mandahdi navi karo,
Eb, karchali vina sameep sarvada dharo,
Shuddhata hrade bharo, jeevati nari karo,
Deen daas vinave niraash vegahdi dharo.
5 Shu krupaal tu nathi?
Mandrosh tha have, sudhaar mandahdi gati;
Jaay jor paamati, poorn Khristma thati,
Satya stambh, devasthaan, thaay nitya deepati.

Image

 


Media - Maadari Chhand