230

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૩૦ - મંડળીનો પાયો

૨૩૦ - મંડળીનો પાયો
૭, ૬ સ્વરો
"The Church’s one foundation"
Tune: Aurelia
કર્તા: શેમ્યુલ જે. સ્ટોન,
૧૮૩૯-૧૯૦૦
અનુ.: કા. મા. રત્નગ્રાહી
મંડળીનો પાયો એક જ, તે પ્રભુ ઈસુ ધાર,
ઉપજાવી નવી છેક જ વચન ને પાણી દ્વાર;
સ્વર્ગેથી કન્યા લેવા તે આવ્યો નીચે જાણ,
ને તેને જીવન દેવા પોતાનો આપ્યો પ્રાણ.
સહું દેશોથી તે લીધી તોપણ તે એક જ ખાસ,
એક જ ઈશ્વરનો વિધિ પાળી રાખે વિશ્વાસ;
એક નામની સ્તુતિ ગાઈ એક કરે શુદ્ધાહાર,
ને કૃપાથી છવાઈ ચાલે એક આશા દ્વાર.
તેની મહા પીડા ધારી જગત નિંદાથી જોય,
ફૂટો તેમાં હોય ભારી, દુર્મતથી દુ:ખી હોય;
પણ સંતો તો પોકારે: "ક્યાં સુધી, હે ધણી?"
રુદનની રાત્રી ભારે વીત્યે ખુશી ઘણી.
માટે લડાઈ કરે ને વેઠે દુ:ખો હાલ,
શાંતિની આશા ધરે કે મળે તે સહુ કાળ;
ગૌરવને દેખી ત્યારે તૃપ્તિ થઈ જશે,
ને જયવંત મંડળી ભારે શાંતિવાળી થશે.
ભૂએ તે સંબંધ રાખે ત્રિએક પ્રભુ સંઘાત,
ને ગુહ્ય સંગત દાખે વિશ્રામ પામેલા સાથ;
હા, શુદ્ધ ને સુખી કેવા ! હે પ્રભુ, દે તે વાસ,
તે નમ્ર જનો જેવા થઈ રહીએ તારી પાસ.

Phonetic English

230 - Mandahdeeno Paayo
7, 6 Svaro
"The Church’s one foundation"
Tune: Aurelia
Karta: Samuel J. Stone,
1839-1900
Anu.: K. M. Ratnagrahi
1 Mandahdeeno paayo ekaj, te prabhu Isu dhaar,
Upajaavi navi chhekaj vachan ne paahni dvaar;
Svargethi kanya leva te aavyo neeche jaahn,
Ne tene jeevan deva potaano aapyo praan.
2 Sahu deshothi te leedhi topahn te ekaj khaas,
Ekaj Ishvarano vidhi paahdi raakhe vishvaas;
Ek naamni stuti gaai ek kare shuddhaahaar,
Ne krupaathi chhavaai chaale ek aasha dvaar.
3 Teni maha peeda dhaari jagat nindaathi joy,
Phuti tema hoy bhaari, durmtathi dukhi hoy;
Pan santo to pokaare: "Kya sudhi, he dhani?"
Rudanni raatri bhaare veetye khushi ghani.
4 Maate ladaai kare ne vethe dukho haal,
Shaantini aasha dhare ke male te sahu kaal;
Gauravne dekhi tyaare trupti thai jashe,
Ne jayvant mandahdi bhaare shaantivaahdi thashe.
5 Bhuae te sambandh raakhe triek prabhu sanghaat,
Ne guhya sangat daakhe vishraam paamela saath;
Ha, shuddh ne sukhi keva ! He prabhu, de te vaas,
Te namra jano jeva thai raheeye taari paas.

Image

Media - Hymn Tune : Aurelia - Sung By CNI Ranipur Church Choir