229

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૨૯ - શાસ્ત્રરૂપી દીપિકા

૨૨૯ - શાસ્ત્રરૂપી દીપિકા
દોહરા
કર્તા: જે. વી એસ ટેલર
જેમ સદા દેખાય છે ગગને સૂર્યપ્રકાશ,
સહુ દેશે સહુ લોકની પૂરી કરતો આશ;
એમ સદા મુજ હાથમાં શાસ્ત્ર દીપ સમાન,
સહુ કાળે સહુ જાતને કર તું જ્યોતિષ્માન.
સૂર્યરૂપી તો દીપિકા સળગાવે ભ વનાથ,
આપે છે પણ લેખની પ્રકાશ જેવી વાત;
બન્નેમાં દેખાય છે તેજરૂપી ઉપકાર,
આત્માને ને દેહને અજવાળું દેનાર.
સૂર્ય વિના તો ભૂતળે સંધાં નાશે જાય,
શાસ્ત્ર વિના તો જીવનું મોત સદાનું થાય;
રવિ તેજે તો જ્યમ સરે લૌકિકના સહુ સાર,
લેખ થકી પ્રગટાય છે આત્માનો ઉદ્ધાર.

Phonetic English

229 - Shaastraroopi Deepika
Doharaa
Karta: J. V S Tailor
1 Jem sada dekhaay chhe gagane sooryaprakaash,
Sahu deshe sahu lokani poori karato aash;
Em sada muj haathama shaastra deep samaan,
Sahu kahde sahu jaatane kar tu jyotishmaan.
2 Sooryaroopi to deepika sahdgaave bha vanaath,
Aape chhe pan lekhani prakaash jevi vaat;
Bannema dekhaay chhe tejaroopi upkaar,
Aatmaane ne dehane ajavaahdun denaar.
3 Soorya vina to bhootahde sandhaan naashe jaay,
Shaastra vina to jeevanu mot sadaanu thaay;
Ravi teje to jyam sare laukikna sahu saar,
Lekha thaki pragataay chhe aatmaano uddhaar.

Image


Media - Dohra Chand