228: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
mNo edit summary
Line 58: Line 58:
|Paas hashe bhandaar e nyoon kadi na janaay.
|Paas hashe bhandaar e nyoon kadi na janaay.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj228.JPG|500px]]

Revision as of 15:23, 16 December 2014

૨૨૮ - શાસ્ત્રરૂપી ભંડાર

૨૨૮ - શાસ્ત્રરૂપી ભંડાર
ઈશ્વરનું જે શાસ્ત્ર તે વિશાળ છે ભંડાર,
જે જે ખપનું હોય છે તે તે ત્યાં મળનાર.
વાણી જીવનભેદની સુખ દેનારી વાત,
વાક્યરૂપી ઔષધ પણ અન્ન તણી તે સાથ.
ઢાલ વળી તરવાર છે, જ્ઞાન તણા પણ મર્મ,
ભૂલ બતાવે માર્ગની, કાર્ય તણાં અપકર્મ.
જગર ઘણી નિંદા કરે, છો કરતાં જો ચા'ય,
પાસ હશે ભંડાર એ ન્યૂન કદી ન જણાય.


Phonetic English

228 - Shaastraroopi Bhandaar
1 Ishvaranun je shaastra te vishaal chhe bhandaar,
Je je khapanun hoy chhe te te tyaan malanaar.
2 Vaani jeevanabhedani sukh denaari vaat,
Vaakyaroopi aushadh pan anna tani te saath.
3 Dhaal vali taravaar chhe, gyaan tana pan marm,
Bhool bataave maargani, kaarya tanaan apakarm.
4 Jagar ghani ninda kare, chho karataan jo chaa'ya,
Paas hashe bhandaar e nyoon kadi na janaay.

Image