226

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૨૬ - દીવારૂપ વચન

૨૨૬ - દીવારૂપ વચન
હરિગીત છંદ
(ગીતશાસ્ત્ર ૧૧૯-૧૦૫)
કર્તા: સુરેન્દ્ર આસ્થાવાદી
વચનો પ્રભુનાં શાસ્ત્રમાં જે જે લખેલાં છે બધાં;
પૂરાં થયાં છે ને થવાનાં, ના થશે મિથ્યા કદા.
આશાભર્યા દિલના ઉમળકા એ જ વચનોથી ફળે;
બેચેન દિલડાંની બીમારી એ જ વચનોથી ટલે.
અંધારપંથે દીવડી એ જ્યોતથી ઝગમગ થતી;
કાળાશ કે તિમિરનું ત્યાં અલ્પબિંદુયે નથી;
મુજ ચરણ કાજે સર્વદા ઝગતાં રહી જ્યોતિ ધરે;
શુભ વચન દૈવી સર્વથા જલતાં રહી ચોકી કરે.
જે જે સ્થળે છે એ વચન ત્યાં ત્યાં કનિષ્ઠો ના રહે;
જે જે હ્રદયમાં એ વચન ત્યાં ત્યાં અનિષ્ટો ના રહે.
જીવન તણું સુકાન એ આગાહી દે ભય સ્થાનની,
સ્વર્ગી કનાને દોરીને શાંતિ આપે પ્રભુ-ધામની.

Phonetic English

226 - Deevaaroop Vachan
Harigeet Chhand
(Geetashaastra 119-105)
Karta: Surendra Asthavadi
1 Vachano prabhuna shaastrama je je lakhela chhe badha;
Poora thaya chhe ne thavaana, na thashe mithya kada.
Aashaabharya dilna umahdaka e ja vachanothi phahde;
Bechen diladaani beemaari e ja vachanothi tahde.
2 Andhaarapanthe deevdi e jyotathi jhagamaga thati;
Kaalaash ke timiranu tyaan alpabinduye nathi;
Muj charan kaaje sarvada jhagata rahi jyoti dhare;
Shubh vachan daivi sarvatha jalata rahi choki kare.
3 Je je sthale chhe e vachan tya tya kanishtho na rahe;
Je je hradayma e vachan tya tya anishto na rahe.
Jeevan tahnu sukaan ae aagaahi de bhay sthaanani,
Svargi kanaane doreene shaanti aape prabhu-dhaamni.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Piloo

Media - Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Mishra , Sung By : C.Vanveer