૨૨૬ - દીવારૂપ વચન

૨૨૬ - દીવારૂપ વચન
હરિગીત છંદ
(ગીતશાસ્ત્ર ૧૧૯-૧૦૫)
કર્તા: સુરેન્દ્ર આસ્થાવાદી
વચનો પ્રભુનાં શાસ્ત્રમાં જે જે લખેલાં છે બધાં;
પૂરાં થયાં છે ને થવાનાં, ના થશે મિથ્યા કદા.
આશાભર્યા દિલના ઉમળકા એ જ વચનોથી ફળે;
બેચેન દિલડાંની બીમારી એ જ વચનોથી ટલે.
અંધારપંથે દીવડી એ જ્યોતથી ઝગમગ થતી;
કાળાશ કે તિમિરનું ત્યાં અલ્પબિંદુયે નથી;
મુજ ચરણ કાજે સર્વદા ઝગતાં રહી જ્યોતિ ધરે;
શુભ વચન દૈવી સર્વથા જલતાં રહી ચોકી કરે.
જે જે સ્થળે છે એ વચન ત્યાં ત્યાં કનિષ્ઠો ના રહે;
જે જે હ્રદયમાં એ વચન ત્યાં ત્યાં અનિષ્ટો ના રહે.
જીવન તણું સુકાન એ આગાહી દે ભય સ્થાનની,
સ્વર્ગી કનાને દોરીને શાંતિ આપે પ્રભુ-ધામની.

Phonetic English

226 - Deevaaroop Vachan
Harigeet Chhand
(Geetashaastra 119-105)
Karta: Surendra Asthavadi
1 Vachano prabhuna shaastrama je je lakhela chhe badha;
Poora thaya chhe ne thavaana, na thashe mithya kada.
Aashaabharya dilna umahdaka e ja vachanothi phahde;
Bechen diladaani beemaari e ja vachanothi tahde.
2 Andhaarapanthe deevdi e jyotathi jhagamaga thati;
Kaalaash ke timiranu tyaan alpabinduye nathi;
Muj charan kaaje sarvada jhagata rahi jyoti dhare;
Shubh vachan daivi sarvatha jalata rahi choki kare.
3 Je je sthale chhe e vachan tya tya kanishtho na rahe;
Je je hradayma e vachan tya tya anishto na rahe.
Jeevan tahnu sukaan ae aagaahi de bhay sthaanani,
Svargi kanaane doreene shaanti aape prabhu-dhaamni.

Image

 

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Piloo

Media - Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Mishra , Sung By : C.Vanveer