225

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૨૫ - સર્વોત્તમ ગ્રંથ

૨૨૫ - સર્વોત્તમ ગ્રંથ
ચોપાઈ
કર્તા: એમ. ઝેડ. ઠાકોર
છે સતશાસ્ત્ર સર્વોત્તમ ગ્રંથ, વાચન કાજે પ્રિય અત્યંત;
જો નિત્ય ભાવ થકી વંચાય, તો સર્વ કાર્યો સાર્થક થાય.
રત્ન જેવાં બહુ કિંમતવાન સઘળાં તેનાં વચનો જાણ;
નિત્ય ચહીને તું ધર હાથ, જીવન સુખદ થાશે ભ્રાત.
મારગ કાજ મશાલ સમાન પાય ચલાવા દીપક જાણ;
તિમિરમાંય બતાવી નૂર, જોખમ ને ભય રાખે દૂર.
આરસીમાં જોતાંની સાથ સામું બિંબ પડે સાક્ષાત;
એમ જ શાસ્ત્ર અરીસામાંય આખું જીવન ચિત્ર જણાય.
છે સતશાસ્ત્ર સદા અણમોલ, ગ્રંથ નથી કો તેને તોલ;
કારણ, એ શુભ ગ્રંથ જ માંય, ઉત્તમ તારણ માર્ગ જણાય.
છે સતશાસ્ત્ર અમોલખ ગ્રંથ, તે દર્શાવે જીવન અનંત;
જો તે જીવન લેવા ચહાય, તો શુભ રીતે વાંચ સદાય.

Phonetic English

225 - Sarvottam Granth
Chopaai
Karta: M. Z. Thakor
1 Chhe satshaastra sarvottam granth, vaachan kaaje priy atyant;
Jo nitya bhaav thaki vanchaay, to sarv kaaryo saarthak thaay.
2 Ratn jevaan bahu kinmatavaan saghahda tena vachano jaan;
Nitya chahine tu dhar haath, jeevan sukhad thaashe bhraat.
3 Maarag kaaj mashaal samaan paay chalaava deepak jaan;
Timiramaay bataavi noor, jokham ne bhay raakhe door.
4 Aaraseema jotaani saath saamu bimb pade saakshaat;
Em ja shaastra areesaamaay aakhu jeevan chitra janaay.
5 Chhe satshaastra sada anamol, granth nathi ko tene tol;
Kaaran, e shubh granth ja maay, uttam taarahn maarg janaay.
6 Chhe satshaastra amolakh granth, te darshaave jeevan anant;
Jo te jeevan leva chahaay, to shubh reete vaanch sadaay.

Image

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bageshree


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel, Raag : Kalavati