224: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
No edit summary
Line 16: Line 16:
|-
|-
|
|
|પ્રભુ તણી જ શાખ, મૂર્ખ જ્ઞાન લે છે.
|પ્રભુ તણી જ શાખ અચળ, મૂર્ખ જ્ઞાન લે છે.
|-
|-
|૨
|૨

Revision as of 10:56, 25 December 2016

૨૨૪ - શાસ્ત્રથી જ્ઞાન

૨૨૪ - શાસ્ત્રથી જ્ઞાન
મહીદીપ વૃત્ત
(ગીતશાસ્ત્ર ૧૯:૭-૧૧)
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
પ્રભુ તણું જ શાસ્ત્ર પૂર્ણ ચિત્ત ફેરવે છે;
પ્રભુ તણી જ શાખ અચળ, મૂર્ખ જ્ઞાન લે છે.
પ્રભુ તણા જ નેમ શુદ્ધ, હ્રદય હર્ષ જાણે;
પ્રભુ નિષેધ ચોખ સર્વ, ચક ઉજાળ માને.
પ્રભુ તણી જ બીક વિમળ, સર્વકાળ ચાલે;
પ્રભુ તણો જ ન્યાય સત્ય, અચૂક સર્વ કાળે.
સ્વર્ણથી મહા મનાય, શુદ્ધ સ્વર્ણ કરતાં;
મધ થકી મનાય મિષ્ટ, કોશ સાથ ધરતાં.
તે થકી વળી સુબોધ દાસ નિત્ય પામે;
ફળ ઘણાં ફળે સદાય, લાવતાં સુકામે.

Phonetic English

224 - Shaastrathi Gyaan
Maheedeep Vratta
(Geetashaastra 19:7-11)
Karta: J. V. S. Tailor
1 Prabhu tanun ja shaastra poorn chitt pherave chhe;
Prabhu tani ja shaakh, moorkh gyaan le chhe.
2 Prabhu tana ja nem shuddh, hradaya harsh jaane;
Prabhu nishedh chokh sarv, chak ujaal maane.
3 Prabhu tani ja beek vimal, sarvakaal chaale;
Prabhu tano ja nyaay satya, achook sarv kaale.
4 Svarnathi maha manaay, shuddh svarn karataan;
Madh thaki manaay misht, kosh saath dharataan.
5 Te thaki vali subodh daas nitya paame;
Phal ghanaan phale sadaay, laavataan sukaame.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bihag