223

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૨૩ - "હે ઈશ્વર, મારી આંખ ઉઘાડ."

૨૨૩ - "હે ઈશ્વર, મારી આંખ ઉઘાડ."
હરિગીત
(ગીતશાસ્ર ૧૧૯:૧૮)
કર્તા: સુરેન્દ્ર આસ્થાવાદી
સૃષ્ટિનિયંતા, સર્વસર્જક, પૂર્ણ જ્ઞાની, હે પ્રભો !
સિયોનપંથે પંથદર્શક, સર્વવ્યાપી, હે પ્રભો!
ઘેરાં રહસ્યો શાસ્ત્રનાં ઓ દેવ, સમજાવી, જજો;
દૈવી વચન કેરા ખુલાસા, આપ, પરખાવી જજો.
ભેદી રહસ્યોને સમજવા દિવ્ય દષ્ટિ આપજો;
સ્વર્ગીય સંદર્શન તણાં સ્વપ્નો, પિતા, સમજાવજો.
વાણી સમજવાને તમારી દિવ્ય બુદ્ધિ આપજો;
દિલનાં પડળના સર્વ પડદા ઓ પ્રભુજી, ફાડજો.
દર્પણ સમાં વચનો તણા સૌ ભેદને સમજાવજો;
અવલોકવા એ દર્પણે ચક્ષુ અમારાં ખોલજો.
આતુર મૃગશી આંખડીમાં દિવ્ય અંજન આંજ્જો;
આતુર અંતરમાં અગનની ચિનગારી ચાંપજો.

Phonetic English

223 - "He Ishvar, Maari Aankh Ughaad."
Harigeet
(Geetashaasra 119:18)
Karta: Surendra Aasthavadi
1 Srushtiniyanta, sarvasarjak, poorn gyaani, he prabho !
Siyonpanthe panthdarshak, sarvavyaapi, he prabho!
Ghera rahasyo shaastrana o dev, samajaavi, jajo;
Daivi vachan kera khulaasa, aap, parakhaavi jajo.
2 Bhedi rahasyone samajava divya dashti aapajo;
Svargeeya sandarshan tahna svapno, pita, samajaavajo.
Vaani samajavaane tamaari divya buddhi aapajo;
Dilana padahdana sarva padada o prabhuji, phaadajo.
3 Darpan sama vachano tahna sau bhedne samajaavajo;
Avalokava e darpane chakshu amaara kholajo.
Aatur mrugashi aankhadeema divya anjan aanjajo;
Aatur antarama aganani chinagaari chaanpajo.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod