220

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૨૦ - પવિત્ર શાસ્ત્ર

૨૨૦ - પવિત્ર શાસ્ત્ર
ચોપાઈ
"Holy Bible, Book Divine"
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
શાસ્ત્ર પવિત્ર ખરો ભંડાર, જ્ઞાન સનાતન ત્યાં મળનાર;
છે. મુજ મૂળ તણું ત્યાં જ્ઞાન; છે મુજ જાત તણું ત્યાં ભાન.
છે મુજ ચૂક વિષે ત્યાં બોધ; છે મુજ ભૂલ વિષે ત્યાં શોધ;
છે મુજ ઈશ્વરની ત્યાં રહેમ; છે મુજ ત્રાતાનો ત્યાં પ્રેમ.
છે મુજ ન્યાય તણો ચૂકાવ; છે મુજ ત્રાણ વિષેનો ભાવ;
છે મુજ દોષ વિષેનો દંડ; છે પાપીનું ત્રાણ અખંડ.
છે મુજ બીક તણી ત્યાં શાંત; છે મુજ તારણનું વૃત્તાંત;
છે મુજ પાપ તજ્યાનું ચિત્ત; છે મુજ વેરી પરની જીત.
છે મુજ સૌખ્ય વિષે વિશ્વાસ; છે મુજ તાજ તણી ત્યાં આશ;
એ ભંડાર પવિત્ર અમૂલ, નિત નિત આપે જ્ઞાન અતુલ.
તે મુજ કરમાં છે આપેલ, ઈશ્વર પ્રેમ થકી દીધેલ;
તે જ જણાવે જીવ અનંત, તે જ સદા શિરોમણિ ગ્રન્થ.

Phonetic English

220 - Pavitra Shaastra
Chopaai
"Holy Bible, Book Divine"
Karta: J. V. S. Tailor
1 Shaastra pavitra kharo bhandaar, gyaan sanaatan tyaan mahdnaar;
Chhe. muj mool tahnu tya gyaan; chhe muj jaat tahnu tya bhaan.
2 Chhe muj chook vishe tya bodh; chhe muj bhool vishe tya shodh;
Chhe muj Ishvarani tya rahem; chhe muj traataano tya prem.
3 Chhe muj nyaay tano chukaav; chhe muj traahn visheno bhaav;
Chhe muj dosh visheno dand; chhe paapeenu traahn akhand.
4 Chhe muj beek tahni tya shaant; chhe muj taarahnanu vruttaant;
Chhe muj paap tajyaanu chitt; chhe muj veri parni jeet.
5 Chhe muj saukhya vishe vishvaas; chhe muj taaj tahni tya aash;
E bhandaar pavitra amool, nit nit aape gyaan atul.
6 Te muj karma chhe aapel, Ishvar prem thaki deedhel;
Te ja janaave jeev anant, te ja sada shiromahni granth.

Image

Media - Hymn Tune : Aletta

Media - Hymn Tune : Horton

Media - Traditional Tune Sung By C.Vanveer

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod