218

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૧૮ - અગ્નિની માગણી

૨૧૮ - અગ્નિની માગણી
છંદ: ચોપાઈ
કર્તા: જી. કે. સત્વેદી
ધર્મક્રિયાઓ કરતાં કરતાં જીવન વીતે વેગે;
અગ્નિ ન પ્રગટે પાપ ભરખવા, મન બહુ રહે ઉદ્ધેગે.
શાસ્ત્રમનન ને આજ્ઞાપાલન, વિધિ પાળી બહુ હેતે.
પામ્યો જ નહિ પાવનકર અગ્નિ, તારણ લાગે છેટે.
ઈચ્છું છું બહુ કરવા સારું, દોડે છે મન પાપે;
પાપ તણાં બીજ વસિયાં દિલે, એ મુજને સંતાપે.
પ્રગટાવો, પ્રભુ, આત્મા-અગ્નિ, બાળો બીજ અકારું;
પ્રભુ, જો દિલમાં રાજ કરો તો, જીવન થાશે પ્યારું.

Phonetic English

218 - Agnini Maagahni
Chhand: Chopaai
Karta: G. K. Satvedi
1 Dharmakriyaao karta karta jeevan veete vege;
Agni na pragate paap bharkhava, man bahu rahe uddhege.
2 Shaashtramanan ne aagyaapaalan, vidhi paahdi bahu hete.
Paamyo ja nahi paavankar agni, taarahn laage chhete.
3 Ichchhu chhu bahu karava saaru, dode chhe man paape;
Paap tahna beej vasiya dile, e mujane santaape.
4 Pragtaavo, prabhu, aatmaa-agni, bahdo beej akaaru;
Prabhu, jo dilama raaj karo to, jeevan thaashe pyaaru.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Malkauns