216

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૧૬ - પવિત્રાત્માને આમંત્રણ

૨૧૬ - પવિત્રાત્માને આમંત્રણ
(એકત્રીસા સવૈયા)
કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી
ટેક: મનની અંદર કરવા મંદર આવો, હે શુદ્ધાત્મા નાથ;
આદર ભાવે ને ઉલ્લાસે બહુ સન્માને જોડું હાથ.
હેતે હૈયું ઓપું મારું, આવો, નાથ, બિરાજો ઉર;
અડચણકારક, ખેદજનક સૌ, એવું મેલું કરજો દૂર. મનની.
જો હૈયું પાષાણ તણું તો નમ્ર કરીને કરજો વાસ;
અંધારાથી હોય ભરેલું તો દેજો સ્વર્ગી પ્રકાશ. મનની.
દુર્ગુણ ને સહુ પાપો મારાં તમ તેજે એ સૌ ગભરાય;
જેમ રાત્રીનાં વનચર પ્રાણી અજવાળું જોઈ છૂપી જાય. મનની.
બક્ષિસો તમ સાથે લઈને આવી આપો આશીર્વાદ;
સત્તા પાપ તણી ઉખેડી મુજમાં ગાદી સ્થાપો, નાથ. મનની.
ત્રાતાનાં વચનો સંભારી માગું તેને નામે આજ;
મુજ અંતર આત્મામાં નિશદિન રહેજો તમ સુખદાયક રાજ. મનની.

Phonetic English

216 - Pavitraatmaane Aamantran
( Ekatreesa Savaiya)
Karta: K. M. Ratnagrahi
Tek: Manani andar karva mandar aavo, he shuddhaatma naath;
Aadar bhaave ne ullaase bahu sanmaane jodu haath.
1 Hete haiyu sopu maaru, aavo, naath, biraajo ur;
Adachahnkaarak, khedjanak sau, evu melu karajo door. manani.
2 Jo haiyu paashaahn tahnu to namra kareene karajo vaas;
Andhaaraathi hoy bharelu to dejo svargi prakaash. manani.
3 Durgun ne sahu paapo maara tam teje ae sau gabharaay;
Jem raatreena vanchar praahni ajavaahdu joi chhoopi jaay. manani.
4 Bakshiso tam saathe laeene aavi aapo aashirvaad;
Satta paap tahni ukhedi mujamaan gaadi sthaapo, naath. manani.
5 Traataana vachano sambhaari maagu tene naame aaj;
Muj antar aatmama nishadin rahejo tam sukhdaayak raaj. manani.

Image

Media - Traditional Tune - Sung By C.Vanveer

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bageshri