215

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૧૫ - પવિત્રાત્મા, પ્રેરણા કર !

૨૧૫ - પવિત્રાત્મા, પ્રેરણા કર !
"Come, Holy Ghost, our souls inspire"
Tune: St. Catherine. L. M. 61
૮ સ્વરો, (નવમી સદીના લઁટિન પરથી)
અંગ્રેજી અનુ. : જોન કોસીન, ૧૫૯૪ - ૧૬૭૨
અન. : ફ્રેડરિક વડ
(" આવ, હે અજાણ્યા મુસાફર" એ રાગે ગાઈ શકાય.)
પવિત્રાત્મા, તું પ્રેરણા કર, દિવ્ય તેજથી અમોને ભર;
હે આત્મા, શ્રેષ્ઠતા સ્થાપનાર, સંપૂર્ણ દાનોના આપનાર,
તુજ અભિષેક ઈશ્વરી જે, બળ, જીવન, પ્રેમનો અગ્નિ તે.
નિરંતર અજવાળું પમાડ, આત્મિક દષ્ટિની ઝાંખ મટાડ;
અમારા ફલેશમાં આપજે સુખ, મનમાં તારી કૃપા તું મૂક;
શત્રુ દૂર રાખ, ને શાંતિ આપ; તું દોરનાર થા તો નથી શાપ.
હે આત્મા, અમને જાણવા દે, બાપ, દીકરો ને તું એક જ છે;
પેઢી દર પેઢી તો સદાય અમારાથી આ ગીત ગવાય;
તુજ અનંત પુણ્ય હો સ્તુત્ય, બાપ, દીકરો, આત્મા પવિત્ર.

Phonetic English

215 - Pavitraatma, Prerana Kar !
"Come, Holy Ghost, our souls inspire"
Tune: St. Catherine. L. M. 61
8 Svaro, (Navami Sadeena Leintin Parathi)
Angreji Anu. : Jon Kosin, 1594 - 1672
Anu. : Fredrick Wood
(" Aav, he ajaanya musaaphar" e raage gaai shakaay.)
1 Pavitraatma, tu prerana kar, divya tejthi amone bhar;
He aatma, shreshthata sthaapanaar, sampoorn daanona aapnaar,
Tuj abhishek Ishvari je, bahd, jeevan, premno agni te.
2 Nirantar ajavaahdu pamaad, aatmik dashtini jhaankh mataak;
Amaara phaleshma aapaje sukh, manma taari krupa tu mook;
Shatru door raakh, ne shaanti aap; tu dornaar tha to nathi shaap.
3 He aatma, amane jaanava de, baap, deekaro ne tu ek ja chhe;
Pedhi dar pedhi to sadaay amaaraathi aa geet gavaay;
Tuj anant punya ho stutya, baap, deekaro, aatma pavitra.

Image


Media - Hymn Tune :St. Catherine L.M. - Sung By Lerryson Wilson Christy