212

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૧૨ - પવિત્રાત્માને વિનંતી

૨૧૨ - પવિત્રાત્માને વિનંતી
મરહણ છંદ
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
સંભારક આત્મા, આવું હાથમાં, કર મુજ હૈડે વાસ;
મુજ મનની અંદર કરજે મંદર, તેમાં તુજ પ્રકાશ.
મુજ પાપ જણાવી, પ્રેમ કરાવી ઈસુ પાસે લાવ;
મુજ ભટક્યા મનને, ભૂલ્યા જનને ઈશ્વર જ્ઞાન જણાવ.
સૌ સંદેહ કાઢી, હઠને પાડી આપ ખરો વિશ્વાસ;
ભય દૂર કરાવી, ગર્વ તજાવી, નમ્ર મને કર ખાસ;
પરમેશ્વર પાસે, માનવ વાસે, છે મારા અપરાધ;
બહુ છે મુજ મનમાં ને મુજ તનમાં, અગણિત એ વિખવાદ.
રે કોણ ગણે તે, કોણ ભણે તે મારા મોટા દોષ?
તે કોણ મટાડે? કોણ સંતાડે ? કોણ આપે સંતોષ?
નહિ માનવમાં બળ, દૂતોમાં કળ, કરવાને પરિહાર;
છે એકલ ઈસુ, તે જ ધરીશું, જેથી છે ઉદ્ધાર.

Phonetic English

212 - Pavitraatmaane Vinanti
Marahan Chhand
Karta: J. V. S. Tailor
1 Sanbhaarak aatma, aavu haathama, kar muj haide vaas;
Muj manani andar karaje mandar, tema tuj prakaash.
Muj paap janaavi, prem karaavi Isu paase laav;
Muj bhatkya manane, bhoolya janane Ishvar gyaan janaav.
2 Sau sandeh kaadhi, hathane paadi aap kharo vishvaas;
Bhay door karaavi garv tajaavi, namra mane kar khaas;
Parameshvar paase, maanav vaase, chhe maara aparaadh;
Bahu chhe muj manma ne muj tanma, agahnit ae vikhvaad.
3 Re kon gahne te, kon bhahne te maara mota dosh?
Te kona mataade? Kon santaade ? Kon aape santosh?
Nahi maanavma bahd, dootoma kahd, karavaane parihaar;
Chhe ekal Isu, te ja dhareeshu, jethi chhe uddhaar.

Image

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Piloo