211

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૧૧ - પવિત્રાત્માને આમંત્રણ

૨૧૧ - પવિત્રાત્માને આમંત્રણ
જીવનદાતા, પવિત્ર આત્મા, અમમાં વસવા આવો રે;
પચાસમાના બળવાન આત્મા, કરુણા અમ પર લાવો રે.
પચાસમે દિન જેમ પધાર્યા, બળ તેવું તો ધરજો રે;
તરસ્યા થઈને અમો તલપી એ, વૃષ્ટિ ભારે કરજો રે.
સચેત કરવા વહેલા પધારો, મંદ ગતિ થઈ છે ભારી રે;
નબળી હાલત નાથ અમારા, થશે ન તમ વણ સારી રે.
જાગ્રત કરજો, જાગ્રત કરજો, વહેલા વહેલા અમને રે;
આત્મિક શણગાર પે'રાવો અમને, કરગરીએ છીએ તમને રે.
મનડાનો તો મેલ અમારો અગ્નિ થઈને બાળો રે;
અજવાળું અંતરમાં પાડી અંધારાને ટાળો રે.
ઈસુ તણું જે રૂપ મનોહર, તેના જેવા કરજો રે;
પરાક્રમી કરજો, ઓ સ્વામી, નિર્બળતાને હરજો રે.

Phonetic English

211 - Pavitraatmaane Aamantran
1 Jeevandaata, pavitra aatma, amama vasava aavo re;
Pachaasmaana balavaan aatma, karuna am par laavo re.
2 Pachaasme din jem padhaarya, bahd tevu to dharajo re;
Tarasya thaeene amo talapiae, vrushti bhaare karajo re.
3 Sachet karava vahela padhaaro, mand gati thai chhe bhaari re;
Nabahdi haalat naath amaara, thashe na tam van saari re.
4 Jaagrat karajo, jaagrat karajo, vahela vahela amane re;
Aatmik shanagaar pe'raavo amane, karagareae chhea tamane re.
5 Manadaano to mel amaaro agni thaeene bahdo re;
Ajavaahdu antarma paadi andhaaraane tahdo re.
6 Isu tanu je roop manohar, tena jeva karajo re;
Paraakrami karajo, o svaami, nirbahdtaane harajo re.

Image

Media - Traditional Tune - Sung By C.Vanveer

Media - Composed By Mrs. Rakshaben Dilipbhai Taylor