205: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(3 intermediate revisions by 2 users not shown)
Line 25: Line 25:
|-
|-
|
|
|આહા ! એટલી શાંતિ ખોઈએ, વળી વેઠીએ અમથા ત્રાસ!
|આહા ! કેટલી શાંતિ ખોઈએ, વળી વેઠીએ અમથા ત્રાસ!
|-
|-
|
|
Line 49: Line 49:
|-
|-
|
|
|શું તુજ મિત્રો ત્યાગે તને? જણાવ ઈસુ પાસે જાઈ,
|શું તુજ મિત્રો ત્યાગે તને? જણાવ ઈસુ પાસે જઈ,
|-
|-
|
|
Line 81: Line 81:
|-
|-
|
|
|Aaha ! Etali shaanti khoiae, vadi vethiae amtha traas !
|Aaha ! ketli shaanti khoiae, vadi vethiae amtha traas !
|-
|-
|
|
Line 90: Line 90:
|-
|-
|
|
|Naahimmat na thaiae kadi, praartha vade jai madiae baap.
|Naahimmat na thaiae kadi, praarth vade jai madiae baap.
|-
|-
|
|
Line 108: Line 108:
|-
|-
|
|
|Haathma lai te rakshan karashe, aaraam tane madashe tahi.
|Haathma lai te rakshan karashe, aaraam tane madashe tay.
|}
|}



Latest revision as of 09:18, 27 February 2024

૨૦૫ - ઈસુ કેવો મિત્ર છે !

૨૦૫ - ઈસુ કેવો મિત્ર છે !
૮, ૭ સ્વરો
"What a Friend we have in Jesus"
Tune: Converse (Erie) or Ton-Y-Botel
કર્તા: જોસેફ સ્ક્રીવન,
૧૮૨૦-૮૬ (સૂર્યપ્રકાશ)
ઈસુ જેવો મિત્ર કોણ છે? જેને કહીએ શોક ને પાપ !
કેવો મોટો હક કે આપણે કરીએ અરજ પ્રભુ બાપ,
આહા ! કેટલી શાંતિ ખોઈએ, વળી વેઠીએ અમથા ત્રાસ!
કેમ કે બધી ચિંતા લઈને જતાં નથી ઈસુ પાસ.
લાલચ તથા પરીક્ષણો અથવા કાંઈ છે સંતાપ,
નાહિમ્મત ના થઈએ કદી, પ્રાર્થ વડે જઈ મળીએ બાપ.
એના જેવો મિત્ર ક્યાંથી, દુ:ખોમાં જે લે છે ભાગ !
પ્રાર્થ વડે મળીએ ઈસુને, નિર્બળનો ન કરે ત્યાગ.
નિર્બળ ને શું દબેલ છીએ? ને શું છીએ ચિંતાતુર?
આપણૉ આશ્રય મૂલવાન તારનાર મદદ કરવા છે આતુર.
શું તુજ મિત્રો ત્યાગે તને? જણાવ ઈસુ પાસે જઈ,
હાથમાં લઈ તે રક્ષણ કરશે, આરામ તને મળશે તહીં.

Phonetic English

205 - Isu Kevo Mitra Che !
8, 7 Swaro
"What a Friend we have in Jesus"
Tune: Converse (Erie) or Ton-Y-Botel
Kartaa: Joseph Skrivan,
1820-86 (Suryaprakaash)
1 Isu jevo mitra kon che? Jene kahiae shok ne paap !
Kevo moto hak ke aapane kariae araj prabhu baap,
Aaha ! ketli shaanti khoiae, vadi vethiae amtha traas !
Kem ke badhi chinta laine jata nathi Isu paas.
2 Laalach tatha parikshano athva kaai che santaap,
Naahimmat na thaiae kadi, praarth vade jai madiae baap.
Aena jevo mitra kyaathi, dukhoma je le che bhaag !
Praarth vade madiae Isune, nirbahdano na kare tyaag.
3 Nirbad ne shu dabel chiae? Ne shu chiae chintaatur?
Aapane aashray moolvaan taaranaar madad karva che aatur.
Shu tujh mitro tyaage tane? Janaav Isu paase jai,
Haathma lai te rakshan karashe, aaraam tane madashe tay.

Image

Media - Hymn Tune : Converse ( Erie )


Media - Hymn Tune : Ebenezer ( Ton - Y -Botel )