20: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Line 16: Line 16:
|-
|-
|
|
|અમારી બચાવ પૂરતો છે,
|અમારો બચાવ પૂરતો છે,
|છે તારો હાથ સશક્ત.
|છે તારો હાથ સશક્ત.
|-
|-
Line 37: Line 37:
|૫ 
|૫ 
|કાળ વે'તી નદીના પૂર્ પેઠે 
|કાળ વે'તી નદીના પૂર્ પેઠે 
|લોકો તાણી જાય છે;
|લોકોને તાણી જાય છે;
|-
|-
|
|

Revision as of 23:35, 14 September 2016

૨૦ – ઈશ્વર આપણી સહાય

૨૦ – ઈશ્વર આપણી સહાય
ઈશ્વર, ગતકાળમાં થયો સા'ય, ભવિષ્યની છે આશ;
તોફાનમાં પણ તું છે આશ્રય, ને સ્વર્ગમા અનંત વાસ.
તારી ગાદીની છાયામાંય રે'શે નિર્ભય તુજ ભક્ત;
અમારો બચાવ પૂરતો છે, છે તારો હાથ સશક્ત.
પૃથ્વીને રચી તે પે'લાં યા પા'ડ થયેલ ઉત્પન્ન,
અનાદિ કાળથી તું ઈશ્વર, અનંતકાળ સુધી પણ.
તુજ દષ્ટિમાં વરસ હજાર, એક રાતના જેવાં છે;
જેમ રાત જતી રે' પ્રભાતે તેમ તે પણ એવાં છે.
કાળ વે'તી નદીના પૂર્ પેઠે લોકોને તાણી જાય છે;
સવારે સ્વપ્ન ભુલાય તેમ તેઓ મરી જાય છે.
ઈશ્વર ગતકાળમાં થયો સા'ય, ભવિષ્યની છે આશ;
દોરના અમારો થા સદાય ને સ્વર્ગમાં અનંત વાસ.

Phonetic English

20 – Ishwar Aapani Sahaay
1 Ishwar, gatakaadama thayo saa’y, bhavishyani che aash;
Tofaanama pan tu che aashray, ne swargama anant vaas.
2 Taari gaadini chaayaamaay re'she nirbhay tuj bhakt;
Amaari bachaav purato che, che taaro haath sashakt.
3 Pruthvine rachi te pe'la ya paa’d thayel utpann,
Anaadi kaadathi tu ishwar, anantakaad sudhi pan.
4 Tuj dashtima varas hajaar, aek raatana jeva che;
Jem raat jati re' prabhaate tem te pan aeva che.
5 Kaad ve'ti nadina pur pethe loko taani jaay che;
Savaare swapn bhulaay tem teo mari jaay che.
6 Ishwar gatakaadama thayo saa’y, bhavishyani che aash;
Dorana amaaro tha saday ne swargama anant vaas.

Image

Media - Hymn Tune : St.Anne

Media - Hymn Tune : Mear