2

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૨ - ધન્ય ત્રૈક ઈશ્વર

૨ - ધન્ય ત્રૈક ઈશ્વર
"Holy, Holy, Holy,
Lord God Almighty"
Tune: Nicaea
૧૧,૧૨,૧૨,૧૦ સ્વરો
કર્તા : બશપ રેજિનોલ્ડ
હીબર, ૧૭૮૩-૧૮૨૬
અનુ: રોબર્ટ વાર્ડ
હે ઈશ્વર પવિત્ર ! સર્વસમર્થ સ્વામી,
મળસકું થતાંમાં જ, તુજને છે સલામી.
હે ઈશ્વર, પવિત્ર ! શક્તિમાન, દયાળુ;
ધન્ય ત્રિએક તું, ઈશ્વર કૃપાળુ.
હે ઈશ્વર, પવિત્ર ! સંત સેવા કરે,
ચળકતા સાગર આસપાસ સુવર્ણ તાજ ધરે;
કરૂબીમ, સરાફીમ પાય લાગી ગાય ગા,
તું જ હતો, છે, ને સદા રહેવાનો.
હે ઈશ્વર, પવિત્ર! વ્યોમે વસ્તી તારી,
પાપી આંખ ન દેખે તુજ મહિમા જે ભારી;
એકલો તું જ પવિત્ર, નથી કોઈ તુજ સમાન,
શક્તિમાન, પૂર્ણ, પ્રેમાળ, ને શુદ્ધ નામ.
હે ઈશ્વર પવિત્ર ! સર્વસમર્થ સ્વામી,
ગાય સૌ સ્રુષ્ટિ તુજ નામ જળ, સ્થળ, ને સ્વરધામી;
હે ઈશ્વર, પવિત્ર ! શક્તિમાન, દયાળુ;
ધન્ય ત્રિએક તું, ઈશ્વર કૃપાળુ.

Phonetic English

2 – Dhanya trek ishwar
"Holy, Holy, Holy,
Lord God Almighty"
Tune: Nicaea
11,12,12,10 swaro
Karta: Bashap Rejinok
Hebar, 1783-1826
Anu: Robert Ward
1 He Ishwar Pawitra! Sarwasamarth swami,
Manasaku thatama ja, tujne chhe salame,
He ishwar, pawitra ! Shaktimaan, dayalu;
Dhanya triaek,tu, ishwar krupalu.
2 He ishwar, pavitra! Sant seva karo,
Chanakata sagar aaspaas suwarna taaj dharo;
Karubim, saraphim paay lagi gay ga,
Tu ja hato, che, ne sada rhewano.
3 Hey ishwar, pawitra! Wyome wasti tari,
Papi aakh na dekhe tujha mahima je bhari;
Aekalo tu ja pawitra, nathi koi tuj saman,
Shaktiman, purna, premada, ne sudha nam.
4 He ishwar pawitra! Sarwasamartha swami,
Gay sao srusti tuj nam jal, sthal, ne swardhami;
He ishwar, pawitra ! Shaktiman, dayalu;
Dhanya triaek tu, ishwar krupaalu.