199: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Line 22: Line 22:
|-
|-
|૧
|૧
|કેવું મધુર ઈસુનું નામ લાગે વિશ્વસીને,
|કેવું મધુર ઈસુનું નામ લાગે વિશ્વાસીને,
|-
|-
|
|
Line 28: Line 28:
|-
|-
|૨
|૨
|દિલભંગિતો દે વિરામ, ક્લેશીને કરે શાંત,
|દિલભંગિતોને દે વિરામ, ક્લેશીને કરે શાંત,
|-
|-
|
|
|ભૂક્યાને માન્નાસમ એ નામ, થાકેલો વિશ્રાંત.
|ભૂખ્યાને માન્નાસમ એ નામ, થાકેલા ને વિશ્રાંત.
|-
|-
|૩
|૩
Line 37: Line 37:
|-
|-
|
|
|અખૂટ દ્રવ્યનો છે ભંડાર, કૃોાા પૂર, મૂલ્યવાન.
|અખૂટ દ્રવ્યનો છે ભંડાર, કૃપા પૂર, મૂલ્યવાન.
|-
|-
|૪
|૪
Line 43: Line 43:
|-
|-
|
|
|શેતાન બને છે નિરુપાળ, હું ઠરું દેવનું બાળ.
|શેતાન બને છે નિરુપાય, હું ઠરું દેવનું બાળ.
|-
|-
|૫
|૫
|ચે ઈસુ, મુજ રાજા, યાજક, પ્રબોધક, દોસ્ત, તારનાર,
|હે ઈસુ, મુજ રાજા, યાજક, પ્રબોધક, દોસ્ત, તારનાર,
|-
|-
|
|
|જીવન, ઓરભુ, રસ્તો, પાળક, મારી સ્તુતિ સ્વીકાર.
|જીવન, પ્રભુ, રસ્તો, પાળક, મારી સ્તુતિ સ્વીકાર.
|-
|-
|૬
|૬
Line 55: Line 55:
|-
|-
|
|
|જો થાઓ તુજ ભાન મને ખાસ, તો સ્તવું ખરી રીત.
|જો થાએ તુજ ભાન મને ખાસ, તો સ્તવું ખરી રીત.
|-
|-
|૭
|૭

Revision as of 00:20, 19 October 2016

૧૯૯ - ઈસુનું મધુર નામ

૧૯૯ - ઈસુનું મધુર નામ
૮, ૬ સ્વરો
"How sweet the name of Jesus sounds"
Tune: St. Peter or Ortonville. C.M.
કર્તા: જોન ન્યૂટન,
૧૭૨૫-૧૮૦૭
અનુ. : હરખાજી કેશવજીભાઈ
કેવું મધુર ઈસુનું નામ લાગે વિશ્વાસીને,
ભય હરે, ઘા રૂઝવે તમામ, ને સર્વ શોક હણે.
દિલભંગિતોને દે વિરામ, ક્લેશીને કરે શાંત,
ભૂખ્યાને માન્નાસમ એ નામ, થાકેલા ને વિશ્રાંત.
એ નામ છે મારો ગઢ આધાર, મુજ ઢાલ ને આશ્રયસ્થાન,
અખૂટ દ્રવ્યનો છે ભંડાર, કૃપા પૂર, મૂલ્યવાન.
મુજ પ્રાર્થ તેનાથી સ્વીકારય, ટળે છે પાપ વટાળ;
શેતાન બને છે નિરુપાય, હું ઠરું દેવનું બાળ.
હે ઈસુ, મુજ રાજા, યાજક, પ્રબોધક, દોસ્ત, તારનાર,
જીવન, પ્રભુ, રસ્તો, પાળક, મારી સ્તુતિ સ્વીકાર.
અતિ કમજોર મારા પ્રયાસ, મુજ વિચાર મંદ ખચીત;
જો થાએ તુજ ભાન મને ખાસ, તો સ્તવું ખરી રીત.
જ્યાં સુધી જીવું જગત માંય, તુજ પ્રીતનાં ગાઉં ગાન;
ને મારું મરણ જ્યારે થાય, તાજગી પામે મુજ પ્રાણ.

Phonetic English

199 - Isunu Madhur Naam
8, 6 Swaro
"How sweet the name of Jesus sounds"
Tune: St. Peter or Ortonville. C.M.
Kartaa: Jone Newton,
1725-1807
Anu. : Harakhaaju Keshavajibhai
1 Kevu madhur Isunu naam laage vishwasine,
Bhay hare, ghaa roozave tamaam, ne sarv shok hane.
2 Dilbhangito de viraam, kleshine kare shaant,
Bhookyaane maannaasam ae naam, thokelo vishraant.
3 Ae naam che maaro gadh aadhaar, mujh dhaal ne aashraysthaan,
Akhoot dravyno che bhandaar, kro par, mulyavaan.
4 Mujh praarth tenaathi swikaaray, tade che paap vataad;
Shetaan bane che nirupaad, hu tharu devanu baad.
5 Che Isu, mujh raajaa, yaajak, prabodhak, dost, taaranaar,
Jeevan, orbhu, rasto, paadak, maari stuti swikaar.
6 Ati kamjor maaraa prayaas, mujh vichaar mand khachit;
Jo thaao tujh bhaan mane khaas, to stavu khari reet.
7 Jyaa sudhi jeevu jagat maay, tujh preetnaa gaau gaan;
Ne maaru maran jyaare thaay, taajgi paame mujh praan.

Image

Media - Hymn Tune :St.Peter Reinagle


Media - Hymn Tune :St.Peter Reinagle - Sung By Manu Bhai Rathod

Media - Hymn Tune :OrtonVille