19

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૧૯ – સ્તુતિપાત્ર યહોવા

૧૯ – સ્તુતિપાત્ર યહોવા
પરાત્પર આગળ કરો ગાન,તે આકાશોમાં મહિમાવાન,
ત્યાં ગાઓ તેનાં ગીત;
હે તમે સર્વ દૂતગણો, ને યાહનાં સૈન્ય, સૌ ભણો;
સહુ માનો તેની પ્રીત.
ને સૂર્ય, ચંદ્ર ગાઓ સ્તોત્ર, વંદન કરો સહુ નક્ષત્ર,
ને આકાશનાં ઊંચાણ;
ને વાયુ ઉપર મેઘસ્થાન, એઓ પ્રભુને આપે માન,
તેણે કર્યાં નિર્માણ.
ને વાદળ, આંધી ને તોફાન, સૌ પર્વત, ડુંગરો, મેદાન,
ફળઝાડો ને દેવદાર;
ને સંધાં ઢોર ને પશુઓ, સર્વ જીવજંતુ, પક્ષીઓ,
અને સઘળાં જાનદાર.
ને રાજાઓ ને બધા દેશ, સરદારો તથા ન્યાયાધીશ,
કન્યા તથા જુવાન;
ને વડીલો ને તેમના સુત, તેઓ પ્રભુની કરે સ્તુત,
તે એકલો મહિમાવાન.
ત્રિભુવનમાં તે પ્રતિષ્ઠિત, માટે જે લોકો તેના ઈષ્ટ;
તેઓએ દેવું માન;
ને ઈસ્ત્રાએલના સર્વ જન, તેને લગાડે આખું મન;
ને તેનાં કરે ગાન.

Phonetic English

19 – Stutipaatr Yahova
1 Paraatpar agal karo gaan, te akashoman mahimaavaan,
Tyaa gaao tena geet;
He tame sarv dutgano, ne yahaana sainy, sau bhano;
Sahu mano teni preet.
2 Ne surya, chandra gaao stotr, vandan karo sahu nakshatr,
Ne aakashnaa unchaan;
Ne vaayu upar meghsthaan, aeo prabhune aape maan,
Tene karya nirmaan.
3 Ne vaadad, aandhi ne tofaan, sau parvan, dugaro, medaan,
Fadajhaado ne devdaar;
Ne sandha dhor ne pashuo, sarv jeevajantu, pakshio,
Ane saghala jaandar.
4 Ne rajao ne badha desh, sardaro tatha nyayadhish,
Kanya tatha juvaan;
Ne vadilo ne temna sut, teo prabhuni kare stut,
Te aekalo mahimaavaan.
5 Tribhuvanman te pratishthit, maate je loko tena isht;
Teoae devu maan;
Ne istraaelna sarv jan, tene lagaade akhun man;
Ne tena kare gaan.

Image

Media - Hymn Tune : Hull

Hymn Tune : Hull- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : Ariel

Hymn Tune : Ariel- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : Ariel- Sung By Lerryson Wilson Christy