187: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
mNo edit summary
Line 164: Line 164:
|Te sunava chhe taiyaar araji taari re.
|Te sunava chhe taiyaar araji taari re.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj187.JPG|500px]]

Revision as of 14:17, 16 December 2014

૧૮૭ - ઈસુનાં સર્વાંગ કેવાં છે?

૧૮૭ - ઈસુનાં સર્વાંગ કેવાં છે?
રાગ: ગરબી
કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી
જો ઈસુ તણું મુખ ભાળશે, શું દીસે છે?
શુભ કરુણા, પ્રીતિ સાથ સુંદર દીસે છે.
તે વેણ કૃપાનાં ભાખતો સહુ દુ:ખ હરવા,
તે કહે છે સુંદર વેણ હૈંડે સુખ ભરવા.
જે હૈયું બેચેન, પીડા બહુ ભારી,
ત્યાં ઈસુ છાંટે પેમનું અમૃત વારિ.
જો હૈયા ગમ પણ તાકશો, શું દીસે છે?
જો, અધમોના વિચાર મનડા વિષે છે.
છે કોમળ હૈડું નાથનું, દુ:ખ હરશે તે,
છે રે'મ, અતિ દિલ માંય, સુખિયાં કરશે તે.
જો નેણ પ્રભુનાં ભાળશે, શું દીસે છે?
બહુ રે'મ કૃપા ને પ્રેમ આંખો વિષે છે.
તે પાપી ગમ રે તાકતો તારણ કરવા;
તે વાટ જુાએ છે એમની પાપો હરવા.
જો હાથ પ્રભુના ભાણશો, તે કેવા છે?
શુભ દાનોનો દાતાર ભાળો એવા છે.
તે ડૂબતા જનની બાંય સ્નેહે ઝાલે છે,
ને હાથ ગ્રહીને નાથ આશોરો આપે છે.
૧૦ જો પગ પ્રભુના પેખશો, શું કરતો તે?
જો ભટકેલાની શોધ કરવા ફરતો તે.
૧૧ તે શોધે છે નિજ ઘેટડાં ફરતો ફરતો;
તે જીવન દેવા કાજ નિત પગલાં ભરતો.
૧૨ જો પ્રભુના રૂડા કાનની ગમ ધારી રે;
તે સુણવા છે તૈયાર અરજી તારી રે.

Phonetic English

187 - Isunan sarvaang kevaan chhe?
Raag: Garba
Karta: K. M. Ratnagrahi
1 Jo Isu tanun mukh bhaalashe, shun deese chhe?
Shubh karuna, preeti saath sundar deese chhe.
2 Te ven krapaanaan bhaakhato sahu dukh harava,
Te kahe chhe sundar ven hainde sukh bharava.
3 Je haiyun bechen, peeda bahu bhaari,
Tyaan Isu chhaante pemanun amrt vaari.
4 Jo haiya gam pan taakasho, shun deese chhe?
Jo, adhamona vichaar manada vishe chhe.
5 Chhe komal haidun naathanun, dukh harashe te,
Chhe re'm, ati dil maanya, sukhiyaan karashe te.
6 Jo nena prabhunaan bhaalashe, shun deese chhe?
Bahu re'm krapa ne prem aankho vishe chhe.
7 Te paapi gam re taakato taaran karava;
Te vaat juaae chhe emani paapo harava.
8 Jo haath prabhuna bhaanasho, te keva chhe?
Shubha daanono daataar bhaalo eva chhe.
9 Te doobata janani baanya snehe jhaale chhe,
Ne haath graheene naath aashoro aape chhe.
10 Jo pag prabhuna pekhasho, shun karato te?
Jo bhatakelaani shodh karava pharato te.
11 Te shodhe chhe nija ghetadaan pharato pharato;
Te jeevana deva kaaj nit pagalaan bharato.
12 Jo prabhuna rooda kaanani gam dhaari re;
Te sunava chhe taiyaar araji taari re.

Image