187: Difference between revisions

1,529 bytes added ,  17 October 2016
(Created page with "==૧૮૭ - ઈસુનાં સર્વાંગ કેવાં છે?== {| |+૧૮૭ - ઈસુનાં સર્વાંગ કેવાં છે? |- |રા...")
 
 
(8 intermediate revisions by 6 users not shown)
Line 7: Line 7:
|-
|-
|કર્તા:  
|કર્તા:  
|કા. મા. રત્નગ્રાહી
|[[Kahanji_Madhavji_Ratnagrahi|કા. મા. રત્નગ્રાહી]]
|-
|-
|૧
|૧
|જો ઈસુ તણું મુખ ભાળશે, શું દીસે છે?  
|જો ઈસુ તણું મુખ ભાળશો, શું દીસે છે?  
|-
|-
|
|શુભ કરુણા, પ્રીતિ સાથ સુંદર દીસે છે.
|શુભ કરુણા, પ્રીતિ સાથ સુંદર દીસે છે.
|-
|-
Line 17: Line 18:
|તે વેણ કૃપાનાં ભાખતો સહુ દુ:ખ હરવા,
|તે વેણ કૃપાનાં ભાખતો સહુ દુ:ખ હરવા,
|-
|-
|
|તે કહે છે સુંદર વેણ હૈંડે સુખ ભરવા.
|તે કહે છે સુંદર વેણ હૈંડે સુખ ભરવા.
|-
|-
Line 23: Line 25:
|-
|-
|
|
|ત્યાં ઈસુ છાંટે પેમનું અમૃત વારિ.
|ત્યાં ઈસુ છાંટે પ્રેમનું અમૃત વારિ.
|-
|-
|૪
|૪
Line 38: Line 40:
|-
|-
|૬
|૬
|જો નેણ પ્રભુનાં ભાળશે, શું દીસે છે?
|જો નેણ પ્રભુનાં ભાળશો, શું દીસે છે?
|-
|-
|
|
Line 47: Line 49:
|-
|-
|
|
|તે વાટ જુાએ છે એમની પાપો હરવા.
|તે વાટ જુએ છે એમની પાપો હરવા.
|-
|-
|૮
|૮
|જો હાથ પ્રભુના ભાણશો, તે કેવા છે?
|જો હાથ પ્રભુના ભાળશો, તે કેવા છે?
|-
|-
|
|
Line 59: Line 61:
|-
|-
|
|
|ને હાથ ગ્રહીને નાથ આશોરો આપે છે.
|ને હાથ ગ્રહીને નાથ આશરો આપે છે.
|-
|-
|૧૦
|૧૦
Line 65: Line 67:
|-
|-
|
|
|જો ભટકેલાની શોધ કરવા ફરતો તે.
|જો, ભટકેલાની શોધ કરવા ફરતો તે.
|-
|-
|૧૧
|૧૧
Line 79: Line 81:
|તે સુણવા છે તૈયાર અરજી તારી રે.
|તે સુણવા છે તૈયાર અરજી તારી રે.
|}
|}
== Phonetic English ==
{|
|+187 - Isunan sarvaang kevaan chhe?
|-
|Raag:
|Garba
|-
|Karta:
|[[Kahanji_Madhavji_Ratnagrahi|K. M. Ratnagrahi]]
|-
|1
|Jo Isu tanun mukh bhaalasho, shu deese chhe?
|-
|
|Shubh karuna, preeti saath sundar deese chhe.
|-
|2
|Te ven krupaanaan bhaakhato sahu dukh harava,
|-
|
|Te kahe chhe sundar ven haide sukh bharava.
|-
|3
|Je haiyun bechen, peeda bahu bhaari,
|-
|
|Tyaan Isu chhaante premanun amrut vaari.
|-
|4
|Jo haiya gam pan taakasho, shu deese chhe?
|-
|
|Jo, adhamona vichaar manada vishe chhe.
|-
|5
|Chhe komal haidu naathanun, dukh harashe te,
|-
|
|Chhe re'm, ati dil maanya, sukhiyaan karashe te.
|-
|6
|Jo nena prabhunaan bhaalasho, shun deese chhe?
|-
|
|Bahu re'm krapa ne prem aankho vishe chhe.
|-
|7
|Te paapi gam re taakato taaran karava;
|-
|
|Te vaat juaae chhe emani paapo harava.
|-
|8
|Jo haath prabhuna bhaalasho, te keva chhe?
|-
|
|Shubh daanono daataar bhaalo eva chhe.
|-
|9
|Te doobata janani baanya snehe jhaale chhe,
|-
|
|Ne haath grahine naath aashro aape chhe.
|-
|10
|Jo pag prabhuna pekhasho, shun karato te?
|-
|
|Jo bhatakelaani shodh karava pharato te.
|-
|11
|Te shodhe chhe nija ghetadaa pharato pharato;
|-
|
|Te jeevana deva kaaj nit pagalaa bharato.
|-
|12
|Jo prabhuna rooda kaanani gam dhaari re;
|-
|
|Te sunava chhe taiyaar araji taari re.
|}
==Image==
[[File:Guj187.JPG|500px]]
==Media - Traditional Tune ==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:187 Jo ISU Tanu Mukh_Traditional Tune.mp3}}}}
532

edits