17

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૧૭ – યહોવા પાળક

૧૭ – યહોવા પાળક
યહોવા છે મારો, પરમ પ્રભુ જે પાળક મહા !
પડે ના તેથી કૈં, અછત મુજને કો દિન, અહા !
ખવાડે, સુવાડે, અહરનિશ લીલાં બીડ મહીં,
પીવા દોરી જાયે, નીલ શીતળ ને શાંત જ તહીં.
વળી આત્મા માંહે, અજબ ભરતો તાજગી વિભુ !
ચલાવે સન્માર્ગે, નિજ પરમ નામે મુજ પ્રભુ.
કદી મૃત્યુખીણે, વિકટ , વસમી વાટ વિચરું,

તહીં તું સાથે છે,

મન મહીં ધરી ધૈર્ય, ન ડરું.
નિહાળે શત્રુઓ, મુજ પ્રતિ સહુ તીવ્ર નજરે,
છતાં મારે માટે, પ્રભુ પીરસતો ભોજન ખરે !
પ્રભુ ! તેં ચોળ્યું છે, પ્રીતથી મુજને અત્તર શિરે !
અતિ હર્ષે આજે, મુજ હ્રદય પ્યાલો જ ઊભરે !
નકી આવે સાથે, જીવનભર કૃપા , સુજનતા,
પ્રભુના નિવાસે, રહું સુખી સહુ કાળ વસતા.

Phonetic English

17 – Yahova Palak
1 Yahova che maaro, param prabhu je palak maha !
Pade na tethi kain, achat mujne ko din, aha !
2 Khavaade, suvaade, aharnish lila bid mahi,
Piva dori jaaye, nil shital ne shant j tahin.
3 Vali atma maanhe, ajab bharato taajagi vibhu !
Chalave sanmaarge, nij param naame muj prabhu.
4 Kadi mrutyukhine, vikat, vasami vaat vichrun,
Tahin tu saathe che, man mahi dhari dhairya, na daru.
5 Nihale shatruo, muj prati sahu tivr najare,
Chata maare maate, prabhu pirasato bhojan khare !
6 Prabhu ! Te cholyu che, preetathi mujne attar shire !
Ati harshe aaje, muj hriday pyaalo j ubhare !
7 Naki aave saathe, jeevanbhar krupa, sujanata,
Prabhuna nivase, rahu sukhi sahu kal vasata.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi