167: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Line 52: Line 52:
== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
{|
{|
|+૧૬૭ - જીવનદાતાને રટો
|+167 - Jeevandaataane rato
|-
|-
|
|
|યમન કલ્યાણ
|Yaman Kalyaan
|-
|-
|કર્તા:  
|Kartaa:  
|કા. મા. રત્નગ્રાહી
|Kaa. Maa. Ratnagraahi
|-
|-
|ટેક:
|Tek:
|રટ રટ રટ તું,
|Rat Rat Rat Tu,
|જીવનદાતા;
|Jeevandaataa;
|-
|-
|
|
|તજ હઠ ઝટપટ,
|Taj hath zatpat,
|ભજ ઝટ ત્રાતા.
|Bhaj zat traataa.
|-
|-
|
|1
|આ ભવરાન મહીં નહીં મળશે,
|Aa bhavaraan mahi nahi madashe,
|તુજને તે વિણ શાતા. રટ.
|Tujne te vin shaataa. Rat.
|-
|-
|
|2
|ક્ષણભંગુર અહીંનાં સહુ વાનાં,
|Kshanabhagur ahinaa sahu vaanaa,
|લોભાશો નહિ ભ્રાતા. રટ.
|Lobhaasho nahi bhraataa. Rat.
|-
|-
|
|3
|બહુ જન આયુષ્ય વ્યર્થ ગુમાવી,
|Bahu jan aayushya vyarth gumaavi,
|મરણ શરણ થઈ જાતા. રટ.
|Maran sharan thai jaataa. Rat.
|-
|-
|
|4
|નહીં ખોશો સુખ જે ટકનારું
|Nahi khosho sukh je takanaaru
|તૃષ્ણા માંય તણાતાં. રટ.
|Trushnaa maay tanaataa. Rat.
|-
|-
|
|5
|કાયા આ વણસી ઝટ જાશે,  
|Kaayaa aa vansi zat jaashe,  
|નહીં રે'શે રંગ રાતા. રટ.
|Nahi re'she rang raataa. Rat.
|-
|-
|
|6
|મહા બળિયા, વીર રૂપાળા,  
|Mahaa badiyaa, veer rupaadaa,  
|મૃત્યુ પામી જો જાત. રટ.
|Mrutyu paami jo jaat. Rat.
|-
|-
|
|7
|આયુષ્યને કર કિંમતવાળું,
|Aayushyane kar kimatavaadu,
|સ્વર્ગી સુખ કમાતાં. રટ.
|Swargi sukh kamaataa. Rat.
|-
|-
|
|8
|ગાળ આનંદી જીવન તારું,
|Gaad aanandi jeevan taaru,
|નિત નિત પ્રભુ ગુણ ગાતાં. રટ.
|Nit nit prabhu gun gaataa. Rat.
|}
|}

Revision as of 19:31, 21 August 2013

૧૬૭ - જીવનદાતાને રટો

૧૬૭ - જીવનદાતાને રટો
યમન કલ્યાણ
કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી
ટેક: રટ રટ રટ તું, જીવનદાતા;
તજ હઠ ઝટપટ, ભજ ઝટ ત્રાતા.
આ ભવરાન મહીં નહીં મળશે, તુજને તે વિણ શાતા. રટ.
ક્ષણભંગુર અહીંનાં સહુ વાનાં, લોભાશો નહિ ભ્રાતા. રટ.
બહુ જન આયુષ્ય વ્યર્થ ગુમાવી, મરણ શરણ થઈ જાતા. રટ.
નહીં ખોશો સુખ જે ટકનારું તૃષ્ણા માંય તણાતાં. રટ.
કાયા આ વણસી ઝટ જાશે, નહીં રે'શે રંગ રાતા. રટ.
મહા બળિયા, વીર રૂપાળા, મૃત્યુ પામી જો જાત. રટ.
આયુષ્યને કર કિંમતવાળું, સ્વર્ગી સુખ કમાતાં. રટ.
ગાળ આનંદી જીવન તારું, નિત નિત પ્રભુ ગુણ ગાતાં. રટ.

Phonetic English

167 - Jeevandaataane rato
Yaman Kalyaan
Kartaa: Kaa. Maa. Ratnagraahi
Tek: Rat Rat Rat Tu, Jeevandaataa;
Taj hath zatpat, Bhaj zat traataa.
1 Aa bhavaraan mahi nahi madashe, Tujne te vin shaataa. Rat.
2 Kshanabhagur ahinaa sahu vaanaa, Lobhaasho nahi bhraataa. Rat.
3 Bahu jan aayushya vyarth gumaavi, Maran sharan thai jaataa. Rat.
4 Nahi khosho sukh je takanaaru Trushnaa maay tanaataa. Rat.
5 Kaayaa aa vansi zat jaashe, Nahi re'she rang raataa. Rat.
6 Mahaa badiyaa, veer rupaadaa, Mrutyu paami jo jaat. Rat.
7 Aayushyane kar kimatavaadu, Swargi sukh kamaataa. Rat.
8 Gaad aanandi jeevan taaru, Nit nit prabhu gun gaataa. Rat.