167: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(4 intermediate revisions by 3 users not shown)
Line 52: Line 52:
== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
{|
{|
|+૧૬૭ - જીવનદાતાને રટો
|+167 - Jeevandaataane rato
|-
|-
|
|
|યમન કલ્યાણ
|Yaman Kalyaan
|-
|-
|કર્તા:  
|Kartaa:  
|કા. મા. રત્નગ્રાહી
|Kaa. Maa. Ratnagraahi
|-
|-
|ટેક:
|Tek:
|રટ રટ રટ તું,
|Rat Rat Rat Tu,
|જીવનદાતા;
|Jeevandaataa;
|-
|-
|
|
|તજ હઠ ઝટપટ,
|Taj hath jhatpat,
|ભજ ઝટ ત્રાતા.
|Bhaj jhat traataa.
|-
|-
|
|1
|આ ભવરાન મહીં નહીં મળશે,
|Aa bhavaraan mahi nahi malashe,
|તુજને તે વિણ શાતા. રટ.
|Tujne te vin shaataa. Rat.
|-
|-
|
|2
|ક્ષણભંગુર અહીંનાં સહુ વાનાં,
|Kshanabhagur ahinaa sahu vaanaa,
|લોભાશો નહિ ભ્રાતા. રટ.
|Lobhaasho nahi bhraataa. Rat.
|-
|-
|
|3
|બહુ જન આયુષ્ય વ્યર્થ ગુમાવી,
|Bahu jan aayushya vyarth gumaavi,
|મરણ શરણ થઈ જાતા. રટ.
|Maran sharan thai jaataa. Rat.
|-
|-
|
|4
|નહીં ખોશો સુખ જે ટકનારું
|Nahi khosho sukh je takanaaru
|તૃષ્ણા માંય તણાતાં. રટ.
|Trushnaa maay tanaataa. Rat.
|-
|-
|
|5
|કાયા આ વણસી ઝટ જાશે,  
|Kaayaa aa vansi jhat jaashe,  
|નહીં રે'શે રંગ રાતા. રટ.
|Nahi re'she rang raataa. Rat.
|-
|-
|
|6
|મહા બળિયા, વીર રૂપાળા,  
|Mahaa baliyaa, veer rupaadaa,  
|મૃત્યુ પામી જો જાત. રટ.
|Mrutyu paami jo jaat. Rat.
|-
|-
|
|7
|આયુષ્યને કર કિંમતવાળું,
|Aayushyane kar kimatavaalu,
|સ્વર્ગી સુખ કમાતાં. રટ.
|Swargi sukh kamaataa. Rat.
|-
|-
|
|8
|ગાળ આનંદી જીવન તારું,
|Gaad aanandi jeevan taaru,
|નિત નિત પ્રભુ ગુણ ગાતાં. રટ.
|Nit nit prabhu goon gaataa. Rat.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj167.JPG|500px]]
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:167 Rat Rat Tu Jivan Data_Manu Bhai_Cassette.mp3}}}}

Latest revision as of 01:57, 16 October 2016

૧૬૭ - જીવનદાતાને રટો

૧૬૭ - જીવનદાતાને રટો
યમન કલ્યાણ
કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી
ટેક: રટ રટ રટ તું, જીવનદાતા;
તજ હઠ ઝટપટ, ભજ ઝટ ત્રાતા.
આ ભવરાન મહીં નહીં મળશે, તુજને તે વિણ શાતા. રટ.
ક્ષણભંગુર અહીંનાં સહુ વાનાં, લોભાશો નહિ ભ્રાતા. રટ.
બહુ જન આયુષ્ય વ્યર્થ ગુમાવી, મરણ શરણ થઈ જાતા. રટ.
નહીં ખોશો સુખ જે ટકનારું તૃષ્ણા માંય તણાતાં. રટ.
કાયા આ વણસી ઝટ જાશે, નહીં રે'શે રંગ રાતા. રટ.
મહા બળિયા, વીર રૂપાળા, મૃત્યુ પામી જો જાત. રટ.
આયુષ્યને કર કિંમતવાળું, સ્વર્ગી સુખ કમાતાં. રટ.
ગાળ આનંદી જીવન તારું, નિત નિત પ્રભુ ગુણ ગાતાં. રટ.

Phonetic English

167 - Jeevandaataane rato
Yaman Kalyaan
Kartaa: Kaa. Maa. Ratnagraahi
Tek: Rat Rat Rat Tu, Jeevandaataa;
Taj hath jhatpat, Bhaj jhat traataa.
1 Aa bhavaraan mahi nahi malashe, Tujne te vin shaataa. Rat.
2 Kshanabhagur ahinaa sahu vaanaa, Lobhaasho nahi bhraataa. Rat.
3 Bahu jan aayushya vyarth gumaavi, Maran sharan thai jaataa. Rat.
4 Nahi khosho sukh je takanaaru Trushnaa maay tanaataa. Rat.
5 Kaayaa aa vansi jhat jaashe, Nahi re'she rang raataa. Rat.
6 Mahaa baliyaa, veer rupaadaa, Mrutyu paami jo jaat. Rat.
7 Aayushyane kar kimatavaalu, Swargi sukh kamaataa. Rat.
8 Gaad aanandi jeevan taaru, Nit nit prabhu goon gaataa. Rat.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod