165: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(7 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 1: Line 1:
==૧૬૫ - તે પ્રીતિ વખાણજો==
==૧૬૫ - રે પ્રીતિ વખાણજો==
{|
{|
|+૧૬૫ - તે પ્રીતિ વખાણજો
|+૧૬૫ - રે પ્રીતિ વખાણજો
|-
|-
|
|
Line 72: Line 72:
|-
|-
|Tek:  
|Tek:  
|Re priti vakhaanajo, પ્રીતિ વખાણજો, પ્રીતિ વખાણજો, પ્રીતિ ઘણી.
|Re priti vakhaanajo, priti vakhaanajo, priti vakhaanajo, priti ghani.
|-
|-
|
|1
|છે શુદ્ધનો, મુક્તનો હર્ષ ખરો,
|Che shuddhano, muktano harsh kharo,
|-
|-
|
|
|તે રક્તના તીર્થમાં રોજ તરો;
|Te raktnaa tirthamaa roj taro;
|-
|-
|
|
|સહુ મેલને મૂકતાં માર તજો,
|Sahu melane mukataa maar tajo,
|-
|-
|
|
|ને મુકિતના હર્ષમાં ખ્રિસ્ત ભજો.
|Ne mukitna harshmaa Khrist bhajo.
|-
|-
|
|2
|ઈસુ થકી ત્રણ છે પૂર્ણ સદા,
|Isu thaki traan che poorn sadaa,
|-
|-
|
|
|ન ત્યાગશે દીનને ખ્રિસ્ત કદા;
|Na tyaagashe dinane Khrist kadaa;
|-
|-
|
|
|તો હર્ષતાં ખ્રિસ્તમાં આશ ધરો,
|તો harshtaa Khristmaa aash dharo,
|-
|-
|
|
|ને દોષનો ધાક તે દૂર કરો.
|Ne dishano dhaak te dur karo.
|-
|-
|
|3
|રે પાપના ઘા થયા સર્વ સ્થળે,
|Re paapanaa ghaa thayaa sarv sthale,
|-
|-
|
|
|પણ ખ્રિસ્તથી સર્વની રૂઝ વળે;
|Pan Khristthi sarvni rujh vale;
|-
|-
|
|
|સહુ શોક સાટે ખરી શાંતિ મળે,
|Sahu shok saate khari shaanti male,
|-
|-
|
|
|ને હર્ષને કારણે આંસુ ટળે.
|Ne harshne kaarane aasu tade.
|-
|-
|
|4
|રે ખ્રિસ્તના થંભથી ત્રાણ થયું,
|Re Khristnaa thambhthi traan thayu,
|-
|-
|
|
|ત્રાતા તણા મોતથી મોત ગયું;
|Traataa tanaa motthi mot gayu;
|-
|-
|
|
|તો  મોત આવે મને બીક નથી,
|To mot aave mane bik nathi,
|-
|-
|
|
|તે દ્વારથી આવશે મુક્તિ ગતિ.
|Te dvaarthi aavashe mukti gati.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj165.JPG|500px]]
==Media , Traditional Tune - Harsh Dwaja==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:165 Re Priti Vakhan _Harsh Dwaja.mp3}}}}

Latest revision as of 01:28, 16 October 2016

૧૬૫ - રે પ્રીતિ વખાણજો

૧૬૫ - રે પ્રીતિ વખાણજો
હર્ષધ્વજા
કર્તા: જ.વ.સ.ટેલર
ટેક: રે પ્રીતિ વખાણજો, પ્રીતિ વખાણજો, પ્રીતિ વખાણજો, પ્રીતિ ઘણી.
છે શુદ્ધનો, મુક્તનો હર્ષ ખરો,
તે રક્તના તીર્થમાં રોજ તરો;
સહુ મેલને મૂકતાં માર તજો,
ને મુકિતના હર્ષમાં ખ્રિસ્ત ભજો.
ઈસુ થકી ત્રણ છે પૂર્ણ સદા,
ન ત્યાગશે દીનને ખ્રિસ્ત કદા;
તો હર્ષતાં ખ્રિસ્તમાં આશ ધરો,
ને દોષનો ધાક તે દૂર કરો.
રે પાપના ઘા થયા સર્વ સ્થળે,
પણ ખ્રિસ્તથી સર્વની રૂઝ વળે;
સહુ શોક સાટે ખરી શાંતિ મળે,
ને હર્ષને કારણે આંસુ ટળે.
રે ખ્રિસ્તના થંભથી ત્રાણ થયું,
ત્રાતા તણા મોતથી મોત ગયું;
તો મોત આવે મને બીક નથી,
તે દ્વારથી આવશે મુક્તિ ગતિ.

Phonetic English

165 - Te Priti Vakhaanajo
Harshdhvajaa
Kartaa: J.V.S.Taylor
Tek: Re priti vakhaanajo, priti vakhaanajo, priti vakhaanajo, priti ghani.
1 Che shuddhano, muktano harsh kharo,
Te raktnaa tirthamaa roj taro;
Sahu melane mukataa maar tajo,
Ne mukitna harshmaa Khrist bhajo.
2 Isu thaki traan che poorn sadaa,
Na tyaagashe dinane Khrist kadaa;
તો harshtaa Khristmaa aash dharo,
Ne dishano dhaak te dur karo.
3 Re paapanaa ghaa thayaa sarv sthale,
Pan Khristthi sarvni rujh vale;
Sahu shok saate khari shaanti male,
Ne harshne kaarane aasu tade.
4 Re Khristnaa thambhthi traan thayu,
Traataa tanaa motthi mot gayu;
To mot aave mane bik nathi,
Te dvaarthi aavashe mukti gati.

Image

Media , Traditional Tune - Harsh Dwaja