160

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૧૬૦ - ઈસુ મારો પ્રીતમ

૧૬૦ - ઈસુ મારો પ્રીતમ
"I’ve found a friend in Jesus"
Tune: S. S. 104
કર્તા: સી. ડબ્લ્યુ. ફ્રાઈ
ઈસુ છે મારો મિત્ર, તે મારો છે પ્રીતમ;
છે બીજા સૌ કરતાં મને વહાલો.
છે ખીણોની ગુલછડી, ને સૌ કરતાં ઉત્તમ;
શુદ્ધ કરીને સાફ રાખે છે મન મારું.
દુ:ખમાં દે છે દિલાસો, સંકટમાં રાખે સ્થિર;
ને કહે છે મજ પર નાખો સૌ ચિંતા.
ટેક: છે ખીણોની ગુલછડી, પ્રભાતનો તારો તે;
મને વહાલો લાગે બીજા સૌ કરતાં.
દુ:ખ મારું તેણે લીધું, ને વેઠયો છે કલેશ;
પરીક્ષણ મધ્યે મારો છે કિલ્લો.
મેં તેને કાજ સૌ તજ્યું, સૌ મૂર્તિઓ વિશેષ;
અને હાલ તે સાફ રાખે છે દિલ મારું.
સૌ સંસાર મને મૂકે ને શેતાન કરે જોર;
પણ કદી નહિ તજીશ મારો ત્રાતા.
મને તે તજનાર નથી, કદી નહિ કરશે ત્યાગ;
જ્યાં લગ વિશ્વાસથી માનું તેની વાત.
તે મારી સંભાળ માટે ચોફેર રાખે છે આગ;
મને સ્વર્ગી અન્ન ખવાડી રહે છે સાથ.
પછી સ્વર્ગમાં બેસી હું જોઈશ તેનું મોં;
જ્યાં સુખ શાંતિની વહે છે સરિતા.

Phonetic English

160 - Isu maaro preetam
"I’ve found friend in Jesus"
Tune: S. S. 104
Karta: C. W. Fry
1 Isu chhe maaro mitra, te maaro chhe preetam;
Chhe beeja sau karataa mane vahaalo.
Chhe kheenoni gulachhadi, ne sau karataa uttam;
Shuddha kareene saaf raakhe chhe man maaru.
Dukhamaa de chhe dilaaso, sankatamaa raakhe sthir;
Ne kahe chhe maj par naakho sau chinta.
Tek: Chhe kheenoni gulachhadi, prabhaatano taaro te;
Mane vahaalo laage beeja sau karataan.
2 Dukh maarun tene leedhun, ne vethayo chhe kalesh;
Pareekshan madhye maaro chhe killo.
Me tene kaaj sau tajyun, sau moortio vishesh;
Ane haal te saaf raakhe chhe dil maaru.
Sau sansaar mane mooke ne shetaan kare jor;
Pan kadi nahi tajeesh maaro traataa.
3 Mane te tajanaar nathi, kadi nahi karashe tyaag;
Jyaa lag vishvaasthi maanu teni vaat.
Te maari sambhaal maate chopher raakhe chhe aag;
Mane svargi ann khavaadi rahe chhe saath.
Pachhi svargamaan besi hun joish tenun mon;
Jyaan sukh shaantini vahe chhe sarita.

Image

Media - Hymn Tune : THE LILY OF VALLEY - Sung By CNI Anand Choir

Hymn Tune : THE LILY OF VALLEY - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Geet Gunjan - Jeevan Sandesh