152

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૧૫૨ - સનાતન અવિકારી ત્રાતા

૧૫૨ - સનાતન અવિકારી ત્રાતા
દાલરી
કર્તા: મહીજીભાઈ હીરાલાલ
માબાપ ત્રાતા કને બાળકો ખૂબ લાવ્યાં,
માગી જનો જેમ બૌ અર્પણો સાથ આવ્યા;
લે પ્રેમથી બાળકો બાથમાં નાથ કેવો!
ઈસુ ગઈ કાલ, આજે, સદાકાળ એવો.
ત્રાતા કને દુ:ખથી પાપાણી નાર આવી,
સિમોન પેઠે રડી પાપનો શોક લાવી;
સૌ પાપ તેનાં કર્યાં માફ, એ હર્ષ કેવો!
ઈસુ ગઈ કાલ, આજે, સદાલાળ એવો.
ત્રાતા તણા દર્શને જાખી આવ્યો ત્વરાથી,
જોયો પ્રભુને શિમઓન પેઠે શ્રદ્ધાથી;
પામ્યો પછી ખ્રિસ્તથી ધન્ય ઉદ્ધાર કેવો!
ઈસુ ગઈ કાલ, આજે, સદાકાળ એવો.
ત્રાતા સદા જીવતો, જાગતો સત્ય સાથી,
વિશ્વાસથી માગતાં સર્વ આપે કૃપાથી;
સૌ દુ:ખમાં ભાગ લે પ્રેમથી પૂર્ણ કેવો!
ઈસુ ગઈ કાલ, આજે, સદાકાળ એવો.
જો માનવી સર્વ ભૂંડો ગણીને સતાવે,
માબાપ મૂકે, તજે મિત્ર, કે મોત આવે;
ત્યારે મને પ્રેમ ને હર્ષથી તે ગ્રહે છે !
ત્રાતા સદાકાળ તેવો જ તેવો રહે છે.

Phonetic English

152 - Sanaatan Avikaari Traata
Daalari
Kartaa: Mahijibhai Hiralal
1 Maabaap traataa kane baalako khoob laavyaan,
Maagi jano jem bou arpano saath aavyaa;
Le premthi baalako baathmaa naath kevo!
Isu gai kaal, aaje, sadaakaal evo.
2 Traata kane dukhathi paapaani naar aavi,
Simon pethe radi paapno shok laavi;
Sau paap tenaan karyaan maaf, e harsh kevo!
Isu gai kaal, aaje, sadaakal evo.
3 Traata tanaa darshane jaakhi aavyo tvaraathi,
Joyo prabhune shimon pethe shraddhaathi;
Paamyo pachhi Khristathi dhanya uddhaar kevo!
Isu gai kaal, aaje, sadaakaal evo.
4 Traata sadaa jeevato, jaagato satya saathi,
Vishvaasathi maagataa sarv aape krupaathi;
Sau dukhamaa bhaag le premathi poorn kevo!
Isu gayi kaal, aaje, sadaakaal evo.
5 Jo maanavi sarv bhoondo ganeene sataave,
Maabaap mooke, taje mitra, ke mot aave;
Tyaare mane prem ne harshathi te grahe chhe !
Traata sadaakaal tevo ja tevi rahe chhe.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod - Sung By Mr.Samuel Macwan