151

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૧૫૧ - ઈસુનું સ્તોત્ર

૧૫૧ - ઈસુનું સ્તોત્ર
સત્તાવીસી છપ્પા,
શરણાગત
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર.
ઈસુ ત્રાતા, તારક મોટા, ઈસ્વરના અવતાર,
તારે રક્તે તેં કીધો છે, માનવનો ઉદ્ધાર;
તેં જીવાર્પણ કરતાં કીધો પાપ તણો પરિહાર,
અમૂલ્ય દાન કરી તું ઠર્યો ખંડણીનો ભરનાર;
કે અમ ચોક્ખી ચાલે જઈએ જાણીને ઉપકાર,
ને દિન સંધા સીધાં રહિયે પામીને આધાર.
એવા તારકને મહિમાએ કરિયે સર્વ કામ,
અંધા તારેલાંને સંગે સ્તવિયે તેનું નામ.
અમ કાજે તો તેણે દીધું કેવું મોટું દામ,
એ અંભારી સેવા કરિયે કીર્તનથી સહુ ઠામ.
જ્યાં લગ રહિયે ભૂતળ વાસે નહિ તજિયે મન હામ,
ઈસુ ત્રાતાના કર્યાથી ચઢિયે માનવ ઘામ.
સૌ લોકોનો નાારક વેરી ઈચ્છે માનવ ઘાત,
પણ તેના તો ક્રૂરપણાથી તારે ઈસુ નાથ.
ખ્રિસ્ત કદી પોતે પાળે સેવકને દિન રાત.
પાસે રહીને પોતે પાળે સેવકને દિન રાત.
જગરૂપી વન થઈને જાતાં તે રહેશે અમ સાથ,
પાર થતાં લગ પોષણ કરતાં સર્વ સધાવે વાત.
હે ઈસુ, તુજ પાસે રહે છે બેધારી તરવાર,
તેનાથી તો તું કરવાનો દ્વેષકનો સંહાર;
માટે તારા સંત ન બીશે મારથી કોઈ પ્રકાર,
તેઓ તારી સોડે રહેતાં નહિ ખસશે કોવાર.
ઈસુ, હમણાં જોર જણાવી આજ અમોને તાર,
બેડી તોડી, ઉર હર્ખાવી, ધજા ધરાવ સહુ ઠાર.


Phonetic English

151 - Isunun Stotra
Sattaveesi Chappa,
Sharnagat
Karta: J. V. S. Tailor.
1 Isu traata, taarak mota, ishvarna avataar,
Taare rakte ten keedho chhe, maanavno uddhaar;
Ten jeevaarpan kartaan keedho paap tano parihaar,
Amoolya daan kari tun tharyo khandnino bharnaar;
Ke am chokkhi chaale jaiye jaanine upkaar,
Ne din sandha seedhaan rahiye paameene aadhaar.
2 Evaa taarkne mahimaaye kariye sarv kaam,
Andhaa taarelaanne sange staviye tenun naam.
Am kaaje to tene deedhun kevun motun daam,
E ambhaari seva kariye keertanathi sahu thaam.
Jyaan lag rahiye bhutal vaase nahi tajiye man haam,
Isu traataana karyaathi chadhiye maanav ghaam.
3 Sau lokono naarak veri ichchhe maanav ghaat,
Pan tenaa to krurapanaathi taare Isu naath.
Khrist kadi pote paale sevakne din raat.
Paase raheene pote paale sevakne din raat.
Jagaroopi van thayine jaataan te raheshe am saath,
Paar thataan lag poshan kartaan sarv sadhaave vaat.
4 He Isu, tuj paase rahe chhe bedhaari tarvaar,
Tenaathi to tun karvaano dveskno samhaar;
Maate taara sant na beeshe maarathi koi prakaar,
Teo taari sode rahetaan nahi khasashe kovaar.
Isu, hamnaan jor janaavi aaj amone taar,
Bedi todi, ur harkhaavi, dhaja dharaav sahu thaar.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Like 139 No.Song