151: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(One intermediate revision by the same user not shown)
Line 13: Line 13:
|-
|-
|૧
|૧
|ઈસુ ત્રાતા, તારક મોટા, ઈસ્વરના અવતાર,
|ઈસુ ત્રાતા, તારક મોટા, ઈશ્વરના અવતાર,
|-
|-
|
|
Line 25: Line 25:
|-
|-
|
|
|કે અમ ચોક્ખી ચાલે જઈએ જાણીને ઉપકાર,
|કે અમ ચોખ્ખી ચાલે જઈએ જાણીને ઉપકાર,
|-
|-
|
|
Line 34: Line 34:
|-
|-
|
|
|અંધા તારેલાંને સંગે સ્તવિયે તેનું નામ.
|સંધાં તારેલાંને સંગે સ્તવિયે તેનું નામ.
|-
|-
|
|
Line 40: Line 40:
|-
|-
|
|
|એ અંભારી સેવા કરિયે કીર્તનથી સહુ ઠામ.
|એ સંભારી સેવા કરિયે કીર્તનથી સહુ ઠામ.
|-
|-
|
|
Line 46: Line 46:
|-
|-
|
|
|ઈસુ ત્રાતાના કર્યાથી ચઢિયે માનવ ઘામ.
|ઈસુ ત્રાતાના કર્યાથી ચઢિયે સ્વરને ઘામ.
|-
|-
|૩
|૩
Line 55: Line 55:
|-
|-
|
|
|ખ્રિસ્ત કદી પોતે પાળે સેવકને દિન રાત.
|ખ્રિસ્ત કદી તો દૂર કરે નહિ તારક નો શુભ હાથ.
|-
|-
|
|
Line 84: Line 84:
|બેડી તોડી, ઉર હર્ખાવી, ધજા ધરાવ સહુ ઠાર.
|બેડી તોડી, ઉર હર્ખાવી, ધજા ધરાવ સહુ ઠાર.
|}
|}


== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
Line 115: Line 114:
|-
|-
|
|
|Ne din sandha seedhaan rahiye paameene aadhaar.
|Ne din sandha seedhaa rahiye paameene aadhaar.
|-
|-
|2
|2
Line 121: Line 120:
|-
|-
|
|
|Andhaa taarelaanne sange staviye tenun naam.
|Sandhaa taarelaanne sange staviye tenu naam.
|-
|-
|
|
Line 127: Line 126:
|-
|-
|
|
|E ambhaari seva kariye keertanathi sahu thaam.
|E sambhaari seva kariye keertanathi sahu thaam.
|-
|-
|
|
Line 133: Line 132:
|-
|-
|
|
|Isu traataana karyaathi chadhiye maanav ghaam.
|Isu traataana karyaathi chadhiye svarne dhaam.
|-
|-
|3
|3
Line 142: Line 141:
|-
|-
|
|
|Khrist kadi pote paale sevakne din raat.
|Khrist kadi to dur kare nahi taarakno shubh haath,
|-
|-
|
|
Line 148: Line 147:
|-
|-
|
|
|Jagaroopi van thayine jaataan te raheshe am saath,
|Jagaroopi van thayine jaataa te raheshe am saath,
|-
|-
|
|
|Paar thataan lag poshan kartaan sarv sadhaave vaat.
|Paar thataa lag poshan kartaan sarv sadhaave vaat.
|-
|-
|4
|4
Line 157: Line 156:
|-
|-
|
|
|Tenaathi to tun karvaano dveskno samhaar;
|Tenaathi to tun karvaano dveshakno sanhaar;
|-
|-
|
|
Line 163: Line 162:
|-
|-
|
|
|Teo taari sode rahetaan nahi khasashe kovaar.
|Teo taari sode rahetaa nahi khasashe kovaar.
|-
|-
|
|
|Isu, hamnaan jor janaavi aaj amone taar,
|Isu, hamnaa jor janaavi aaj amone taar,
|-
|-
|
|
|Bedi todi, ur harkhaavi, dhaja dharaav sahu thaar.
|Bedi todi, oor harkhaavi, dhaja dharaav sahu thaar.
|}
|}



Latest revision as of 00:16, 16 October 2016

૧૫૧ - ઈસુનું સ્તોત્ર

૧૫૧ - ઈસુનું સ્તોત્ર
સત્તાવીસી છપ્પા,
શરણાગત
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર.
ઈસુ ત્રાતા, તારક મોટા, ઈશ્વરના અવતાર,
તારે રક્તે તેં કીધો છે, માનવનો ઉદ્ધાર;
તેં જીવાર્પણ કરતાં કીધો પાપ તણો પરિહાર,
અમૂલ્ય દાન કરી તું ઠર્યો ખંડણીનો ભરનાર;
કે અમ ચોખ્ખી ચાલે જઈએ જાણીને ઉપકાર,
ને દિન સંધા સીધાં રહિયે પામીને આધાર.
એવા તારકને મહિમાએ કરિયે સર્વ કામ,
સંધાં તારેલાંને સંગે સ્તવિયે તેનું નામ.
અમ કાજે તો તેણે દીધું કેવું મોટું દામ,
એ સંભારી સેવા કરિયે કીર્તનથી સહુ ઠામ.
જ્યાં લગ રહિયે ભૂતળ વાસે નહિ તજિયે મન હામ,
ઈસુ ત્રાતાના કર્યાથી ચઢિયે સ્વરને ઘામ.
સૌ લોકોનો નાારક વેરી ઈચ્છે માનવ ઘાત,
પણ તેના તો ક્રૂરપણાથી તારે ઈસુ નાથ.
ખ્રિસ્ત કદી તો દૂર કરે નહિ તારક નો શુભ હાથ.
પાસે રહીને પોતે પાળે સેવકને દિન રાત.
જગરૂપી વન થઈને જાતાં તે રહેશે અમ સાથ,
પાર થતાં લગ પોષણ કરતાં સર્વ સધાવે વાત.
હે ઈસુ, તુજ પાસે રહે છે બેધારી તરવાર,
તેનાથી તો તું કરવાનો દ્વેષકનો સંહાર;
માટે તારા સંત ન બીશે મારથી કોઈ પ્રકાર,
તેઓ તારી સોડે રહેતાં નહિ ખસશે કોવાર.
ઈસુ, હમણાં જોર જણાવી આજ અમોને તાર,
બેડી તોડી, ઉર હર્ખાવી, ધજા ધરાવ સહુ ઠાર.

Phonetic English

151 - Isunun Stotra
Sattaveesi Chappa,
Sharnagat
Karta: J. V. S. Tailor.
1 Isu traata, taarak mota, ishvarna avataar,
Taare rakte ten keedho chhe, maanavno uddhaar;
Ten jeevaarpan kartaan keedho paap tano parihaar,
Amoolya daan kari tun tharyo khandnino bharnaar;
Ke am chokkhi chaale jaiye jaanine upkaar,
Ne din sandha seedhaa rahiye paameene aadhaar.
2 Evaa taarkne mahimaaye kariye sarv kaam,
Sandhaa taarelaanne sange staviye tenu naam.
Am kaaje to tene deedhun kevun motun daam,
E sambhaari seva kariye keertanathi sahu thaam.
Jyaan lag rahiye bhutal vaase nahi tajiye man haam,
Isu traataana karyaathi chadhiye svarne dhaam.
3 Sau lokono naarak veri ichchhe maanav ghaat,
Pan tenaa to krurapanaathi taare Isu naath.
Khrist kadi to dur kare nahi taarakno shubh haath,
Paase raheene pote paale sevakne din raat.
Jagaroopi van thayine jaataa te raheshe am saath,
Paar thataa lag poshan kartaan sarv sadhaave vaat.
4 He Isu, tuj paase rahe chhe bedhaari tarvaar,
Tenaathi to tun karvaano dveshakno sanhaar;
Maate taara sant na beeshe maarathi koi prakaar,
Teo taari sode rahetaa nahi khasashe kovaar.
Isu, hamnaa jor janaavi aaj amone taar,
Bedi todi, oor harkhaavi, dhaja dharaav sahu thaar.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Like 139 No.Song