149

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૧૪૯ (ક) - તારનારની સ્તુતિ

૧૪૯ (ક) - તારનારની સ્તુતિ
૮, ૬ સ્વરો
"O for a thousand tongues to sing"
Tune: Axmon or Evan, C.M.
કર્તા: ચાલ્ર્સ વેસ્લી,
૧૭૦૭ -૮૮
અનુ. : આનંદરાવ બી. શાસ્ત્રી
અરે હજારો જીભોથી સ્તુતિ ખ્રિસ્તની ગાઉં;
મહિમા અને કૃપા તેની હું સદા દેખાડું.
હે મારા કૃપાળુ ધણી, મારી મદદ તું કર,
કે ફેલાવું તારી વાણી આખા જગત ઉપર.
ઈસુનું નામ મટાડે છે સઘળાં અમારાં દુ:ખ;
પાપીઓને તે આપે છે તારણ ને અનંત સુખ.
પાપની ફાંદાથી ઈસુએ અમને છોડાવ્યાં છે,
ને બધા દુષ્ટ પાપીઓને તે શુદ્ધ કરે છે.
તેની વાણી આંભળો, બ્હેરાં, રે મૂંગા, ગાઓ ગીત !
રે આંધળાં, જુઓ, ને લૂલાં, હર્ષે કૂદો ખચીત !

Phonetic English

149 (Ka) - Taranaranī Stuti
8, 6 Svaro
"O for a thousand tongues to sing"
Tune: Axmon or Evan, C.M.
Karta: Chalrsa Vēsli,
1707 -88
Anu. : Anandarāva B. Sastri
1 Are hajaro jībhothi stuti khristani gs'um;
Mahima ane krupa teni hum sada dekhaḍum.
2 He mara krupaḷu dhaṇi, mari madada tum kara,
Ke phelavum tari vaṇi akha jagata upara.
3 Isunum nama matade che saghaḷaṁ amaram du:Kha;
Papi'one te ape che taraṇa ne ananta sukha.
4 Papani phandathi lsu'e amane choḍavyaṁ che,
Ne badha duṣṭa papi'onr tr sud'dha kare che.
5 Teni vani ambhalo, b'heram, re munga, ga'o gita!
Re andhalam, ju'o, ne lulam, harṣe kudo khacita!

૧૪૯ (ખ) - તારનારની સ્તુતિ

૧૪૯ (ખ) - તારનારની સ્તુતિ
૮, ૬ સ્વરો
"O for a thousand tongues to sing"
Tune: Axmon or Evan, C.M.
કર્તા: ચાલ્ર્સ વેસ્લી,
૧૭૦૭ -૮૮
અનુ. : આનંદરાવ બી. શાસ્ત્રી
રે ! હું હજારો જીભોથી સ્તુતિ ખ્રિસ્તની ગાઉં;
મહિમા ને તેની કૃપા શી ! ગાતો સર્વત્ર જાઉં.
હે મારા કૃપાળુ તારનાર, મારી મદદ તું કર,
કે ફેલાવું તુજ પ્રેમ અપાર આખા જગત ઉપર.
ઈસુનું નામ છે ભય હરનાર મટાડે રોગ ને દુ:ખ;
પાપીના કાનને મિષ્ટ રણકાર, દે ત્રાણ ને અનંત સુખ.
પાપની બળથી ને બંધનથી ઈસુ દે છુટકારો;
ને બધા દુષ્ટ પાપીઓને તે શુદ્ધ તે છે કરનારો.
તેની વાણી આંભળો, બે'રાં, રે મૂંગા, ગાઓ ગીત !
રે આંધળાં, જુઓ, ને લૂલાં, હર્ષે કૂદો ખચીત !

Phonetic English

149 (Kha) - Tāranāranī Stuti
8, 6 Svarō
"O for a thousand tongues to sing"
Tune: Axmon or Evan, C.M.
Kartā: Chālrsa Vēslī,
1707 -88
Anu. : Ānandarāva Bī. Śāstrī
1 Rē ! Huṁ hajārō jībhōthī stuti khristanī gā'uṁ;
Mahimā nē tēnī kr̥pā śhī! Gātō sarvatra jā'uṁ.
2 Hē mārā kr̥pāḷu tāranāra, mārī madada tuṁ kara,
Kē phēlāvuṁ tuja prēma apāra ākhā jagata upara.
3 Īsunuṁ nāma chē bhaya haranāra maṭāḍē rōga nē du:Kha;
Pāpīnā kānanē miṣṭa raṇakāra, dē trāṇa nē ananta sukha.
4 Pāpanī baḷathī nē bandhanathī īsu dē chuṭakārō; N
ē badhā duṣṭa pāpī'ōnē tē śud'dha tē chē karanārō.
5 Tēnī vāṇī āmbhaḷō, bē'rāṁ, rē mūṅgā, gā'ō gīta !
Rē āndhaḷāṁ, ju'ō, nē lūlāṁ, harṣē kūdō khacīta !