140

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૧૪૦ - ખ્રિસ્તનું પુનરાગમન

૧૪૦ - ખ્રિસ્તનું પુનરાગમન
ઝૂલણા વૃત્ત
કર્તા : એલિશા ઈ.શાસ્ત્રી
ટેક: ખ્રિસ્ત તો આવશે વાર નહિ લાગશે, ભેટવા વાટ જો ભ્રાત મારા.
હોય નિશા ઘણી ઘોર બિહામણી, આવતાં ભાણને ભોમ પાસે;
એમ સૌ ભ્રષ્ટતા ચાલતી હાલની, જાણીને જાગવું દેવદાસે.
જિંદગી જાય વેગથી આપણી , લાગ છે સેવનો એટલામાં,
કાળને કામમાં લાવવા ભૂલ મા, દિલથી ખ્રિસ્તની રાહ જોતાં,
શાસ્ત્રમાં વાંચતાં નીરખો વાક્યને, કોલ આપે પ્રભુ આવવાનો;
કેમ કે લોક મારા બધા ત્યાં રહે, જ્યાં રહું આપ ત્યાં મુજ દાસો.
આભમાં ફૂંકશે દૂત રણશિંગડું, જાગશે સંત સૌ તે જ વારે;
દોડશે હર્ષથી ભેટવા નાથને, સૌ મૂઆ જીવતા એક હારે.
તે સમે વિપત્તિ લોકને બહુ થશે, જે કદી ન થઈ, ન થવાની;
કાળ બિહામણો લાગશે તે સમે, દુ:ખ ને મારથી થાય હાનિ.
બુદ્ધિ ને ન્યાયથી ચાલવું આ જગે, ગાળવી ભક્તિમાં જિંદગાની,
તો પછી ખ્રિસ્તને ભેટતાં ભાવથી બીક તો લેશ નહિ લાગવાની.

Phonetic English

140 - Khristnu Punaraagaman
Jhulanaa Vrutt
Kartaa : Elishaa E.Shaastri
Tek: Khrist to aavashe vaar nahi laagashe, bhetavaa vaat jo bhraat maaraa.
1 Hoy nishaa ghani ghor bihaamani, aavataa bhaanane bhom paase;
Aem sau bhrashtataa chaalati haalani, jaanine jaagavu devadaase.
2 Jindagi jaay che vegathi aapani, laag che sevano aetalaamaa,
Kaalne kaamamaa laavavaa bhul maa, dilthi Khristni raah jotaa,
3 Shaastramaa vaanchataa nirakho vaakyane, kol aape prabhu aavavaano;
Kem ke lok maaraa badhaa tyaa rahe, jyaa rahu aap tyaa muj daaso.
4 Aabhamaa funkashe dut ranashingadu, jaagashe sant sau te aj vaare;
Dodashe harshthi bhetatavaa naathane, sau muaa jeevataa ek haare.
5 Te same vipatti lokane bahu thashe, je kadi na thai, na thavaani;
Kaal bihaamano laagashe te same, dukh ne maarthi thaay haani.
6 Buddhi ne nyaaythi chaalavu aa jage, gaadavi bhaktimaa jindagaani,
To pachi Khristne bhetataa bhaavathi beek to lesh nahi laagavaani.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Bhoopali