14: Difference between revisions

1,356 bytes added ,  12 April 2023
(Created page with "૧૪ - ઈશ્વરસ્તુતિ (રાગ : ભીમપલાસ) કર્તા : જે. એસ. પ્રકાશ ટેક: હે યહોવા, તુ...")
 
 
(13 intermediate revisions by 7 users not shown)
Line 1: Line 1:
૧૪ - ઈશ્વરસ્તુતિ
==૧૪ - ઈશ્વરસ્તુતિ==
(રાગ : ભીમપલાસ)
{|
કર્તા : જે. એસ. પ્રકાશ
|+૧૪ - ઈશ્વરસ્તુતિ
|-
|(રાગ : ભીમપલાસ)
|-
|કર્તા :  
|જે. એસ. પ્રકાશ
|-
|ટેક:
|હે યહોવા, મુજ આધાર, તું વિણ જગમાં હું લાચાર,   
|-
|
|મુજ પર તારી પ્રીતિ અપાર.
|-
|૧
|ગઢ મજબૂત અને કિલ્લો મારો,
|હે પ્રભુ, તું છે તારણહારો,
|-
|
|શત્રુ સૈન્યથી મુજને બચાવે,
|સ્તુતિને યોગ્ય, એક પ્રભુ, તું છે.
|-
|૨
|મૃત્યુબંધન ધેરે મુજને,
|દુષ્ટનાં મોજાં ડરાવે મુજને,
|-
|
|સંકટમાં પોકાર, પ્રભુ, સુણજે,
|આકાશનામી નીચે ઊતરજે.
|-
|૩
|તારી પ્રસન્નતા મનમાં રાખું,
|ન્યાયીપણાનું ફળ હું ચાખું,
|-
|
|અંતરની પ્રભુ શુદ્ધિ માગે,
|શુદ્ધ જનો તુજ દર્શન પામે.
|-
|૪
|તારા વિધિઓ સન્મુખ રાખું,
|તારા હુકમો સર્વ હું પાળું,
|-
|
|દુ:ખી જનને ખચીત બચાવે,
|ગર્વિષ્ઠ જનનો ગર્વ દબાવે.
|-
|૫
|તું છે, યહોવા, દીપક સારો, 
|અંધારામાં છે પ્રકાશ મારો,
|-
|
|તુજ તેજે સહુ તિમિર હઠે છે,
|તુજ કૃપાઍ વિજય મળે છે.


ટેક: હે યહોવા, તુજ આધાર, તું વિણ જગમાં હું લાચાર,   
|}
મુજ પર તારી પ્રીતિ અપાર.


૧ ગઢ મજબૂત અને કિલ્લો મારો, હે પ્રભુ, તું છે તારણહારો,
==Phonetic English==
શત્રુ સૈન્યથી નમુજને બચાવે, સ્તુતિને યોગ્ય, એક પ્રભુ, તું છે.
{|
|+14 - Ishwarstuti 
|-
|
|(Rag: Bhim palas)
|-
|Karta:
|J.S.Prakash   
|-
|Tek:   
|He yahowa, tuj aadhar, tu win jagma hu lachar,
|-
|
|Muj par tari priti apar.


૨ મૃત્યુબંધન ધેરે મુજને, દુષ્ટનાં મોજાં ડરાવો મુજને,
|-
સંકટમાં પોકાર, પ્રભુ, સુણજે, આકાશનામી નીચે ઊતરજે.
|1
|Gadh majboot ane killo maro, 
|He  prabhu, tu  che taranharo,
|-
|
|Satru senyathi mujne bachawe,
|stutine yogya,ek prabhu, tu che.
|-
|2   
|Mrutyubandhan ghere mujne,   
|dushtna moja darawe mujne,
|-
|
|Sankatma pokar, prabhu, sunje,
|aakashnaami neeche utarje.
                                   
|-
|3
|Tari prasanntaa manma rakhu. 
|Nyayipanaanu phal hu chakhu,
|-
|
|Antarni prabhu shuddhi mage,
|shuddh jano tuj darshan pame.                                   
|-
|4
|Tara widhio sanmukh rakhu,  
|tara hukamo sarwa hu palu,                                      
|-
|
|Dukhi janne khachit bachawe,
|garwisth janno garv dabaave.


૩ તારી પ્રસન્નતા મનમાં રાખું, ન્યાયીપણાનું ફળ હું ચાખું,
|-
અંતરની પ્રભુ શુદ્ધિ માગે, શુદ્ધ જનો તુજ દર્શન પામે.
|5
|Tu che, yahowa, Deepak saro, 
|andharama  che prakash maro,
|-
|
|Tuj teje sahu timir hathe che, 
|tuj  krupaae vijay male che.
|}


૪ તારા વિધિઓ સન્મુખ રાખું, તારા હુકમો સર્વ હું પાળું,
==Image==
દુ:ખી જનને ખચીત બચીત બચાવે, ગર્વિષ્ઠ જનનો ગર્વ દબાવે.
[[File:Guj14.JPG|500px]]


૫ તું છે, યહોવા, દીપક સારો,  અંધારામાં છે પ્રકાશ મારો,
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod==
તુજ તેજે સહુ તિમિર હેઠે છે, તુજ ક્રુપાએ વિજય મળે છે.
{{#widget:Audio
|url={{filepath:C. Vanveer - Taedo re Tamare Dhvar - Bhag 3 - 1 - Hai Yahova Muj Aadhar.mp3}}}}
 
https://youtu.be/aSykmP7bqE0