132: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(6 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 25: Line 25:
|-
|-
|
|
|તે, થતાં રવિ પ્રભાત ઊથયો મહા જયની સાથ.
|તે, થતાં રવિ પ્રભાત ઊઠયો મહા જયની સાથ.
|-
|-
|૪
|૪
Line 49: Line 49:
|-
|-
|
|
|શુદ્ધાત્માને આપી માન, થાક્યા વિના ગાઓ ગાન,
|શુદ્ધાત્માને આપી માન, થાક્યા વિના ગાઓ ગાન.
|}
|}


Line 63: Line 63:
|-
|-
|1
|1
|આજ થયું ધન્ય પ્રભાત, શોક ને દુ:ખની વીતી રાત;
|Aaj thayu dhanya prabhaat, shok ne dukhni viti raat;
|-
|-
|
|
|આનંદ, આનંદ, અપરંપાર! આકાશમાં ને જગ મોઝાર.
|Aanand, aanand, aparampaar! Aakaashamaa ne jag mozaar.
|-
|-
|
|2
|ઉત્થાન કેરું થતાં ભોર ડોલી ધરા, ઊઘડી ઘોર;
|Utthaan keru thataa bhor doli dharaa, ughadi ghor;
|-
|-
|
|
|ધ્રૂજ્યા સર્વ ચોકીદાર ને થયો ત્યાં જય જયકાર!
|Dhrujyaa sarv cokidaar ne thayo tyaa jay jaykaar!
|-
|-
|
|3
|કેમ કે વેઠી દુ:ખ ને માર જે ગયો મરણને દ્વાર;
|Kem ke vethi dukh ne maar je gayo maranane dwaar;
|-
|-
|
|
|તે, થતાં રવિ પ્રભાત ઊથયો મહા જયની સાથ.
|Te, thataa ravi prabhaat uthyo mahaa jayni saath.
|-
|-
|
|4
|પૂરો કીધો રણસંગ્રામ, તારણસાધક કીધું કામ;
|Puro kidho ranasangraam, taaransaadhak kidhu kaam;
|-
|-
|
|
|પાપ, મરણને જીતી આજ ખ્રિસ્તે સજ્યો સ્વર્ગી સાજ.
|Paap, maranane jeeti aaj khriste sajyo swargi saaj.
|-
|-
|
|5
|વ્યોમે થયો મહા હર્ષ નીરખીને ગૌર્રવી દર્શ;
|Vyome thayo mahaa harsh nirakhine gauravi darsh;
|-
|-
|
|
|વાગ્યા રણશિંગોના નાદ સ્તોત્ર ગયાં કાઢી સાદ.
|Vaagyaa ranashingonaa naad stotra gayaa kaadhi saad
|-
|-
|૬
|૬
|એમ જ ખૂલ્યાં મોતી-દ્વાર ભૂપને લેવા સ્વર્ગ મોઝાર;
|Aem aj khulyaa moti-dwaar bhupane levaa swarg mojhaar;
|-
|-
|
|
|યુદ્ધમાં જય પામેલો ખ્રિસ્ત પ્રવેશ્યો મહિમા સહિત.
|Yuddhamaa jay paamelo khrist praveshyo mahimaa sahit.
|-
|-
|
|7
|પિતા ને પુત્રની સાથ, આજે સ્તવો સહુ સંઘાત;
|Pitaa ne putrani saath, aaje stavo sahu sanghaat;
|-
|-
|
|
|શુદ્ધાત્માને આપી માન, થાક્યા વિના ગાઓ ગાન,
|Shuddhaatmaane aapi maan, thaakyaa vinaa gaao gaan.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj132.JPG|500px]]
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod ==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:132 Aaj Thau Dhanya Prabhat_Manu Bhai_Cassette_.mp3}}}}

Latest revision as of 00:38, 12 October 2016

૧૩૨ - ધન્ય પ્રભાત

૧૩૨ - ધન્ય પ્રભાત
ચોપાઈ
કર્તા : એમ. ઝેડ. ઠાકોર.
આજ થયું ધન્ય પ્રભાત, શોક ને દુ:ખની વીતી રાત;
આનંદ, આનંદ, અપરંપાર! આકાશમાં ને જગ મોઝાર.
ઉત્થાન કેરું થતાં ભોર ડોલી ધરા, ઊઘડી ઘોર;
ધ્રૂજ્યા સર્વ ચોકીદાર ને થયો ત્યાં જય જયકાર!
કેમ કે વેઠી દુ:ખ ને માર જે ગયો મરણને દ્વાર;
તે, થતાં રવિ પ્રભાત ઊઠયો મહા જયની સાથ.
પૂરો કીધો રણસંગ્રામ, તારણસાધક કીધું કામ;
પાપ, મરણને જીતી આજ ખ્રિસ્તે સજ્યો સ્વર્ગી સાજ.
વ્યોમે થયો મહા હર્ષ નીરખીને ગૌર્રવી દર્શ;
વાગ્યા રણશિંગોના નાદ સ્તોત્ર ગયાં કાઢી સાદ.
એમ જ ખૂલ્યાં મોતી-દ્વાર ભૂપને લેવા સ્વર્ગ મોઝાર;
યુદ્ધમાં જય પામેલો ખ્રિસ્ત પ્રવેશ્યો મહિમા સહિત.
પિતા ને પુત્રની સાથ, આજે સ્તવો સહુ સંઘાત;
શુદ્ધાત્માને આપી માન, થાક્યા વિના ગાઓ ગાન.

Phonetic English

132 - Dhanya Prabhaat
Chopaai
Kartaa : M. Z. Thaakor.
1 Aaj thayu dhanya prabhaat, shok ne dukhni viti raat;
Aanand, aanand, aparampaar! Aakaashamaa ne jag mozaar.
2 Utthaan keru thataa bhor doli dharaa, ughadi ghor;
Dhrujyaa sarv cokidaar ne thayo tyaa jay jaykaar!
3 Kem ke vethi dukh ne maar je gayo maranane dwaar;
Te, thataa ravi prabhaat uthyo mahaa jayni saath.
4 Puro kidho ranasangraam, taaransaadhak kidhu kaam;
Paap, maranane jeeti aaj khriste sajyo swargi saaj.
5 Vyome thayo mahaa harsh nirakhine gauravi darsh;
Vaagyaa ranashingonaa naad stotra gayaa kaadhi saad
Aem aj khulyaa moti-dwaar bhupane levaa swarg mojhaar;
Yuddhamaa jay paamelo khrist praveshyo mahimaa sahit.
7 Pitaa ne putrani saath, aaje stavo sahu sanghaat;
Shuddhaatmaane aapi maan, thaakyaa vinaa gaao gaan.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod