118

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૧૧૮ - જ્યારે થંભે ધ્યાન ધરું

૧૧૮ - જ્યારે થંભે ધ્યાન ધરું
દોહરા
(રાગ : ધર્મ વિચારો રે ઘર થકી)
કર્તા : આઈઝેક વાઁટ્સ, ૬૭૪-૧૭૪૮
અનુ: સીમોન ગણેશભાઈ
જ્યારે એ થંભે ધ્યાન ધરું, મર્યો ગૌરવી રાય,
અલભ્ય લાભ તોટો ગણું ગર્વ સર્વ તુચ્છ થાય. જ્યારે.
મારા પ્રભુના મૃત્યુ વિણ કરું ગર્વ ન કાંય,
અર્પી દઉં બધું યજ્ઞ પર ઠાલા મોહ સંધાય. જ્યારે.
હાથે પગે વહે શિરેથી ભળી ભળીને સાથ,
કેવાં વહી રહ્યાં એ જુઓ પ્રેમ, શોક સંગાથ. જ્યારે.
પ્રેમ એવા, એવા શોકનો સુણ્યો સુભગ મિલાપ?
કે કદી કાંટયે ગૂંથ્યો અમૂલ મુગટ આપ. જ્યારે.
હોત સામ્રાજ્ય આ સૃષ્ટિનું ચરણે ધરવા અઘાટ,
અર્પણ બને એ જૂજવું પ્રેમ પ્રભુના સાટ. જ્યારે.
પ્રેમ અજબ આવો દિવ્ય તે માગે મારું તમામ,
અર્પું જીવાત્મા સર્વ મમ તે તો અલ્પ જ નામ. જ્યારે.

Phonetic English

118 - Jyaare Thambhe Dyaan Dharu
Doharaa
(Raag : Dharm Vichaaro Re Ghar Thaki)
Kartaa : Issac Watts, 1674-1748
Anu: Simon Ganeshbhai
1 Jyaare ae thambhe dhyaan dharu, maryo gauravi raay,
Alabhya laabh toto ganu garv sarv tuchchh thaay. Jyaare.
2 Maaraa prabhunaa mrutyu vin karu garv na kaay,
Arpi dau badhu yagya par thaalaa moh sandhaay. Jyaare.
3 Haathe page vahe shirethi bhali bhaline saath,
Kevaa vahi rahyaa ae juo prem, shok sangaath. Jyaare.
4 Prem aevaa, aevaa shokno sunyo subhag milaap?
Ke kadi kaantaye gunthyo amul mugat aap. Jyaare.
5 Hot saamraajya aa srushtinu charane dharavaa aghaat,
Arpan bane ae jujavu prem prabhunaa saat. Jyaare.
6 Prem ajab aavo divy te maage maaru tamaam,
Arpu jeevaatmaa sarv mam te to alp j naam. Jyaare.

Image

Media - Composition By : Mr. Robin Rathod