118

From Bhajan Sangrah
Revision as of 22:57, 11 October 2016 by Upworkuser (talk | contribs) (→‎Phonetic English)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to navigation Jump to search

૧૧૮ - જ્યારે થંભે ધ્યાન ધરું

૧૧૮ - જ્યારે થંભે ધ્યાન ધરું
દોહરા
(રાગ : ધર્મ વિચારો રે ઘર થકી)
કર્તા : આઈઝેક વાઁટ્સ, ૬૭૪-૧૭૪૮
અનુ: સીમોન ગણેશભાઈ
જ્યારે એ થંભે ધ્યાન ધરું, મર્યો ગૌરવી રાય,
અલભ્ય લાભ તોટો ગણું ગર્વ સર્વ તુચ્છ થાય. જ્યારે.
મારા પ્રભુના મૃત્યુ વિણ કરું ગર્વ ન કાંય,
અર્પી દઉં બધું યજ્ઞ પર ઠાલા મોહ સંધાય. જ્યારે.
હાથે પગે વહે શિરેથી ભળી ભળીને સાથ,
કેવાં વહી રહ્યાં એ જુઓ પ્રેમ, શોક સંગાથ. જ્યારે.
પ્રેમ એવા, એવા શોકનો સુણ્યો સુભગ મિલાપ?
કે કદી કાંટયે ગૂંથ્યો અમૂલ મુગટ આપ. જ્યારે.
હોત સામ્રાજ્ય આ સૃષ્ટિનું ચરણે ધરવા અઘાટ,
અર્પણ બને એ જૂજવું પ્રેમ પ્રભુના સાટ. જ્યારે.
પ્રેમ અજબ આવો દિવ્ય તે માગે મારું તમામ,
અર્પું જીવાત્મા સર્વ મમ તે તો અલ્પ જ નામ. જ્યારે.

Phonetic English

118 - Jyaare Thambhe Dyaan Dharu
Doharaa
(Raag : Dharm Vichaaro Re Ghar Thaki)
Kartaa : Issac Watts, 1674-1748
Anu: Simon Ganeshbhai
1 Jyaare ae thambhe dhyaan dharu, maryo gauravi raay,
Alabhya laabh toto ganu garv sarv tuchchh thaay. Jyaare.
2 Maaraa prabhunaa mrutyu vin karu garv na kaay,
Arpi dau badhu yagya par thaalaa moh sandhaay. Jyaare.
3 Haathe page vahe shirethi bhali bhaline saath,
Kevaa vahi rahyaa ae juo prem, shok sangaath. Jyaare.
4 Prem aevaa, aevaa shokno sunyo subhag milaap?
Ke kadi kaantaye gunthyo amul mugat aap. Jyaare.
5 Hot saamraajya aa srushtinu charane dharavaa aghaat,
Arpan bane ae jujavu prem prabhunaa saat. Jyaare.
6 Prem ajab aavo divy te maage maaru tamaam,
Arpu jeevaatmaa sarv mam te to alp j naam. Jyaare.

Image

Media - Composition By : Mr. Robin Rathod