117

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૧૧૭ - વધસ્તંભના ધ્યાનમાં !

૧૧૭ - વધસ્તંભના ધ્યાનમાં !
દાલરી છંદ
"When I survey the wondrous cross"
કર્તા : આઈઝેક વાઁટ્સ,
૧૬૭૪ - ૧૭૪૮
અનુ. : એમ. વી. મેકવાન
આ સ્તંભ જે વાર હું ધ્યાન માંહે ધરું છું !
જ્યાં ગૌરવી રાજવી, જે મર્યો એ સ્મરું છું !
ત્યારે મહા શ્રેષ્ઠ જે લાભ મારા જણાયે !
રે ! તુચ્છ એ સૌ ગણું છું; ભલે ખોટ જાયે !
ના થાય એવું, પ્રભુ ! ખ્રિસ્તના મૃત્યુ વિના !
હું ગર્વ ધારું; કશી હોય જે અન્ય બિના !
જે સર્વ વાનાં તણો, છે મને મોહ ભારે !
વૃથા ગણી હે પ્રભુ ! અર્પું આ રક્તધારે !
રે ! ખ્રિસ્તના હસ્ત, પાયે, વળી મસ્તકેથી !
જો ! શોક ને પ્રેમમિશ્રિત શી ધાર વે'તી !
એવો પ્રીતિશોકનો રે ! કદી મેળ દીઠો ?
કે કંટકોનો અમૂલો બન્યો તાજ દીઠો ?
સામ્રાજ્ય આ વિશ્વનું જો કદી હોત મારું !
રે ! તોય એ અલ્પ છે ભેટ, આ પ્રેમ સારુ !
એવો અજાયબ ને દિવ્ય આ પ્રેમ લાગે !
જે પ્રાણ મારો અને આત્મ, સર્વસ્વ માગે !

Phonetic English

117 - Vadhastambhnaa Dhyaanamaa !
Daalari Chand
"When I survey the wondrous cross"
Kartaa : Issac Watts,
1674-1748
Anu. : M. V. Mekavaan
1 Aa stambh je vaar hu dhyaan maahe dharu chu !
Jyaa gauravi raajavi, je maryo ae smaru chu !
Tyaare mahaa shreshth je laabh maaraa janaaye !
Re ! Tuchchh ae sau ganu chu; bhale khot jaaye !
2 Naa thaay aevu, prabhu ! Khristnaa mrutyu vinaa !
Hu garv dhaaru; kashi hoy je anya binaa !
Je sarv vaanaa tano, che mane moh bhaare !
Vruthaa gani he prabhu ! Arpu aa raktadhaare !
3 Re ! Khristnaa hast, paaye, vali mastakethi !
Jo ! Shok ne premamishrit shi dhaar ve'ti !
Aevo pritishokno re ! Kadi mel ditho ?
Ke kantakono amulo banyo taaj ditho ?
4 Saamraajy aa vishvanu jo kadi hot maaru !
Re ! Toay ae alp che bhet, aa prem saaru !
Aevo ajaayab ne divy aa prem laage !
Je praan maaro ane aatm, sarvasva maage !

Image

Media - Hymn Tune : Rockingham

Media - Hymn Tune : Hamburg


Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod ( Like 152 No.Song ) - Sung By Mr.Samuel Macwan