114: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "==૧૧૪ - ખ્રિસ્તનાં દુ:ખ== {| |+૧૧૪ - ખ્રિસ્તનાં દુ:ખ |- | |ગઝલ |- |કર્તા : |દાનિયે...")
 
 
(7 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 10: Line 10:
|-
|-
|૧
|૧
|પ્રભુ, તેં દુ:ખ સહ્યાં શાં શાં, કથું તેમને ક્યાં ક્યાં !
|પ્રભુ, તેં દુ:ખ સહ્યાં શાં શાં, કથું હું તેમને ક્યાં ક્યાં !
|-
|-
|
|
Line 28: Line 28:
|-
|-
|૪
|૪
|વધો મુખ વેણ તું જે જે જણાવું ક્યાં જઈ તે તે,
|વદ્યો મુખ વેણ તું જે જે જણાવું ક્યાં જઈ તે તે,
|-
|-
|
|
Line 40: Line 40:
|-
|-
|૬
|૬
|પ્રભુ, મુજ કાજ વીંધાયું, અરે નિર્દોષ તુજ હૈર્યું,
|પ્રભુ, મુજ કાજ વીંધાયું, અરે નિર્દોષ તુજ હૈયું,
|-
|-
|
|
|ગયાં પાપો બધાં મારાં વહ્યાથી સક્તની ધારા ! પ્રભુ.
|ગયાં પાપો બધાં મારાં, વહ્યાથી રક્તની ધારા ! પ્રભુ.
|-
|-
|૭
|૭
|નજીક થઈ રે જનારા તુંમ, નજરમાં કંઈ નથી આ શું !
|નજીક થઈ રે જનારા તું, નજરમાં કંઈ નથી આ શું !
|-
|-
|
|
Line 57: Line 57:
|સહ્યાં તેં દુ:ખ અતિ ઝાઝાં, વિગત વાંચું બધી ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ.
|સહ્યાં તેં દુ:ખ અતિ ઝાઝાં, વિગત વાંચું બધી ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ.
|}
|}
== Phonetic English ==
{|
|+114 - Khristnaa Dukh
|-
|
|Gazal
|-
|Kartaa :
|Daniel Dahyabhai
|-
|1
|Prabhu, te dukh sahya shaa shaa, kathu hu temane kyaa kyaa !
|-
|
|Janaavu dhairya tuj kyaa kyaa, ganaavu tuj vipat kyaa kyaa ! Prabhu.
|-
|2
|Jakham pag haathanaa taaraa, bataavu teh kyaa, pyaaraa,
|-
|
|"Yahudino juo raajaa," lakhaavu lekh ae kyaa kyaa ! Prabhu.
|-
|3
|Sakhat shir taaj kaantaano bataavu kayaa hu traataano,
|-
|
|Madhur muj par tamaachaanaa padayaa chaathaa bataavu kayaa ! Prabhu.
|-
|4
|Vadyo mukh ven tu je je janaavu kyaa jai te te,
|-
|
|Lidhaa shir paap paapinaa gavaadu geetamaa kyaa kyaa ! Prabhu.
|-
|5
|Kathin ghaa jeha bhaalaano, bataavu kyaa vahaalaano,
|-
|
|Khamyaa te koradaa jyaa jyaa ganaavu sod te kyaa kyaa ! Prabhu.
|-
|6
|Prabhu, muj kaaj vindhaayu, are nirdosha tuj haiyu,
|-
|
|Gayaa paapo badhaa maaraa vahyaathi raktani dhaaraa ! Prabhu.
|-
|7
|Najeek thai re janaaraa tu, najaramaa kai nathi aa shu !
|-
|
|Rudan geet dukhnu taaraa, hruday gaatu fare kyaa kyaa ! Prabhu.
|-
|8
|Anupam prem karyo traataa, janaavu jagatamaa kyaa kyaa,
|-
|
|Sahyaa te dukh ati jhaajhaa, vigat vaachu badhi kyaa kyaa ! Prabhu.
|}
==Image==
[[File:Guj114.JPG|500px]]
==Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Ahir Bhairav==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:114 Prabhu Te Dukh Sahya Sha Sha_Johnson Mama_Cassette.mp3}}}}

Latest revision as of 21:59, 11 October 2016

૧૧૪ - ખ્રિસ્તનાં દુ:ખ

૧૧૪ - ખ્રિસ્તનાં દુ:ખ
ગઝલ
કર્તા : દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ
પ્રભુ, તેં દુ:ખ સહ્યાં શાં શાં, કથું હું તેમને ક્યાં ક્યાં !
જણાવું ધૈર્ય તુજ ક્યાં ક્યાં, ગણાતું તુજ વિપત કયાં કયાં ! પ્રભુ.
જકમ પગ હાથના તારા, બતાવું તેહ ક્યાં, પ્યારા,
"યહૂદીનો જુઓ રાજા," લખાવું લેખ એ ક્યાં કયાં ! પ્રભુ.
સખત શિર તાજ કાંટાનો બતાવું કયાં હું ત્રાતાનો,
મધુર મુજ પર તમાચાનાં પડયાં ચાઠાં બતાવું કયાં ! પ્રભુ.
વદ્યો મુખ વેણ તું જે જે જણાવું ક્યાં જઈ તે તે,
લીધાં શિર પાપ પાપીનાં ગવાડું ગીતમાં ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ.
કઠિન ઘા જેહ ભાલાનો, બતાવું ક્યાં વહાલાનો,
ખમ્યા તેં કોરડા જ્યાં જ્યાં ગણાવું સોળ તે ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ.
પ્રભુ, મુજ કાજ વીંધાયું, અરે નિર્દોષ તુજ હૈયું,
ગયાં પાપો બધાં મારાં, વહ્યાથી રક્તની ધારા ! પ્રભુ.
નજીક થઈ રે જનારા તું, નજરમાં કંઈ નથી આ શું !
રુદન ગીત દુ:ખનું તારા, હ્રદય ગાતું ફરે ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ.
અનુપમ પ્રેમ કર્યો ત્રાતા, જણાવું જગતમાં ક્યાં ક્યાં,
સહ્યાં તેં દુ:ખ અતિ ઝાઝાં, વિગત વાંચું બધી ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ.

Phonetic English

114 - Khristnaa Dukh
Gazal
Kartaa : Daniel Dahyabhai
1 Prabhu, te dukh sahya shaa shaa, kathu hu temane kyaa kyaa !
Janaavu dhairya tuj kyaa kyaa, ganaavu tuj vipat kyaa kyaa ! Prabhu.
2 Jakham pag haathanaa taaraa, bataavu teh kyaa, pyaaraa,
"Yahudino juo raajaa," lakhaavu lekh ae kyaa kyaa ! Prabhu.
3 Sakhat shir taaj kaantaano bataavu kayaa hu traataano,
Madhur muj par tamaachaanaa padayaa chaathaa bataavu kayaa ! Prabhu.
4 Vadyo mukh ven tu je je janaavu kyaa jai te te,
Lidhaa shir paap paapinaa gavaadu geetamaa kyaa kyaa ! Prabhu.
5 Kathin ghaa jeha bhaalaano, bataavu kyaa vahaalaano,
Khamyaa te koradaa jyaa jyaa ganaavu sod te kyaa kyaa ! Prabhu.
6 Prabhu, muj kaaj vindhaayu, are nirdosha tuj haiyu,
Gayaa paapo badhaa maaraa vahyaathi raktani dhaaraa ! Prabhu.
7 Najeek thai re janaaraa tu, najaramaa kai nathi aa shu !
Rudan geet dukhnu taaraa, hruday gaatu fare kyaa kyaa ! Prabhu.
8 Anupam prem karyo traataa, janaavu jagatamaa kyaa kyaa,
Sahyaa te dukh ati jhaajhaa, vigat vaachu badhi kyaa kyaa ! Prabhu.

Image

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Ahir Bhairav