112

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૧૧૨ - ઈસુ મારે માટે મર્યો

૧૧૨ - ઈસુ મારે માટે મર્યો
ગઝલ
કર્તા : કા. મા. રત્નગ્રહી
ટેક : મુજ પાપ શ્રાપ વિદારવા ઈસુ ગયો મરી;
મહા દંડ સહ્યો અંગમાં તેણે દયા કરી.
દુ:ખો વિચારું તેહનાં ને વેદના બધી;
વહે છે નીર ચક્ષુથી, ગયો પ્રભુ મરી. મુજ.
પ્યાલો હતો કડવો ઘણો, પ્રભુના કોપનો;
રે ! પી ગયો તું સર્વ એ, બધો જરેજરી. મુજ.
ગજબ ભારી એ હતો, દીસો છે એ નક્કી;
પડયો પસીનો રક્તનો, તુજ અંગથી ઝરી. મુજ.
ધિક્કાર તેં સહ્યો ઘણો, ને માર આકરો;
સહનતા બહુ દાખવી, બસ મૌન તેં ધરી. મુજ.
ખીલાની તીક્ષ્ણ ધારથી વીંધાયાં તારાં અંગ;
તુજ ઘાઓથી રુધિરની ધારાઓ નીસરી. મુજ.
જોઈ અનુપમ પ્રેમને, કરું છું તારી પ્રીત;
ચહું ન પાપો હું કદા હવે, પ્રભુ, ફરી. મુજ.

Phonetic English

112 - Isu Maare Maate Maryo
Gazal
Kartaa : K. M. Ratnagrahi
Tek : Muj paap shraap vidaaravaa Isu gayo mari
Mahaa dand sahyo angamaa tene dayaa kari.
1 Dukho vichaaru tehanaa ne vedanaa badhi;
Vahe che nir chakshuthi, gayo prabhu mari. Muj.
2 Pyaalo hato kadavo ghano, prabhunaa kopano;
Re ! Pi gayo tu sarv ae, badho jarejari. Muj.
3 Gajab bhaari ae hato, dise che ae nakki;
Padayo pasino rakhtno, tuj angathi jhari. Muj.
4 Dhikkaar te sahyo ghano, ne maar aakaro;
Sahanataa bahu daakhavi, bas maun te dhari. Muj.
5 Khilaani tikshn dhaarathi vindhaayaa taaraa ang;
Tuj ghaaothi rudhirani dhaaraao nisari. Muj.
6 Joi anupam premane, karu chu taari preet;
Chahu na paapo hu kadaa have, prabhu, fari. Muj.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Ahir Bhairav

Media - Jeevan Sandesh , Raag : Bhairavi