111

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૧૧૧ – વા’લો વધસ્તંભ વ્યોમે!

૧૧૧ – વા’લો વધસ્તંભ વ્યોમે!
ટેક : વા'લો વધસ્તંભ વ્યોમે ! મનહર મધુરો લાગે,
વે'છે રુધિરની ધારા, રડતાં બળું હું આગે.
કાંટાનો મુગટ માથે ! ભાલે વીંધાયો ત્રાતા,
જિગર જખમ થઈ ઝૂરે, ધન્ય, ઓ જીવનદાતા. વા'લો
સિયોન સુંદરીઓ રડતી ! માતા તો મૂર્છા પામી,
વૃદ્ધ, બાળ, તરુણો રડતાં, આજે જગતભર, સ્વામી. વા'લો
જગતનું અજવાળું ઝાંખું પડતું આ થંભે આજે,
અંધકાર છવાય સર્વત્ર, પૃથ્વીનાં પાપો. કાજે. વા'લો
પાપો અધોર મુજ કેવાં ! ખંડણી ભરી તેં ભારી,
અર્પું છું આજ આ થંભે, જિંદગી, પીતાજી, મારી. વા'લો
કાલવરી, કૃત મુજ કાળાં થંભે જડું હું આજે,
થંભેથી હું પોકારું : "સંભારજે તુજ રાજે" વા'લો.

Phonetic English

111 – Vaa'lo Vadhastambh Vyome!
Tek : Vaa'lo vadhastambh vyome ! Manahara madhuro laage,
Ve'che rudhirni dhaaraa, radataa balu hu aage.
1 Kaantaano mugat maathe ! Bhaale vindhaayo traataa,
Jigar jakhama thai jhure, dhanya, o jeevanadaataa. Vaa'lo
2 Siyon sundario radati ! Maataa to murchhaa paami,
Vruddh, baal, taruno radataa, aaje jagatabhar, swami. Vaa'lo
3 Jagatanu ajavaalu jhaakhu padatu aa thambhe aaje,
Andhakaar chavaay sarvatra, pruthavinaa paapo. Kaaje. Vaa'lo
4 Paapo adhor muj kevaa ! Khandani bhari te bhaari,
Arpu chu aaj aa thambhe, jindagi, pitaaji, maari. Vaa'lo
5 Kaalavari, krut muj kaalaa thambhe jadu hu aaje,
Thambhethi hu pokaaru : "Sambhaaraje tuj raaje" Vaa'lo.

Image

Media - Traditional Tune


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod