106

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૧૦૬ - વધસ્તંભ

૧૦૬ - વધસ્તંભ
દષ્ટિએ પડે થંભ જે પળે, રુદન-શોક ત્યાં હર્ખમાં ભળે;
દેવપુત્ર, તેં થંભ તો ધરી પતિત લોકની મુક્તિ તેં કરી.
કઠિન સ્તંભને તેં અરે, સહ્યો ! અધમ લોક કાજ યજ્ઞ તું થયો;
પ્રાણ છોડિયો પાપ કાપવા, ફરી થયો સજીવ મૃત્યુ કાઢવા.
દુ:ખ વેઠિયું પુણ્ય આપવા, પતિતની સજા સૌ વિદારવા;
પૂર્ણ્ ચિત્તથી માન્ય તો કરું, સત ઉદ્ધાર માર્ગ ભાવથી ધરું.
વચન ખ્રિસ્તનાં પ્રેમથી સ્મરું, ઉર મહીં સદા ખંતથી ધરું;
સતત શુદ્ધતા પામતો રહું, ધરી પવિત્ર પંથ સ્વર્ગમાં જઉં.

Phonetic English

106 - Vadhastambh
1 Drashtiae pade thambh je pale, rudan-shok tyaa harkhamaa bhale;
Devaputra, te thambh to dhari patit lokani mukti te kari.
2 kathina stambhane te are, sahyo ! Adham lok kaaj yagya tu thayo;
Praan chodiyo paap kaapavaa, fari thayo sajeev mrutyu kaadhavaa.
3 Dukh vethiyu punaya aapavaa, patitani sajaa sau vidaravaa;
Purna chittathi manya to karu, sat uddhaar maarg bhaavathi dharu.
4 Vachan khristna premthi smaru, ur mahin sadaa khantathi dharu;
Satat shuddhataa paamato rahu, dhari pavitra pantha swargmaa jau.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel