106

From Bhajan Sangrah
Revision as of 10:38, 26 October 2015 by LerrysonChristy (talk | contribs)
Jump to navigation Jump to search

૧૦૬ - વધસ્તંભ

૧૦૬ - વધસ્તંભ
દષ્ટિએ પડે થંભ જે પળે, રુદન-શોક ત્યાં હર્ખમાં ભળે;
દેવપુત્ર, તેં થંભ તો ધરી પતિત લોકની મુક્તિ તેં કરી.
કઠિન સ્તંભને તેં અરે, સગ્યો ! અધમ લોક કાજ યજ્ઞ તું થયો;
પ્રાણ છોડિયો પાપ કાપવા, ફરી થયો સજીવ મૃત્યુ કાઢવા.
દુ:ખ વેઠિયું પુણ્ય આપવા, પતિતની સજા સૌ વિદારવા;
પૂર્ણ્ ચિત્તથી માન્ય તો કરું, સત ઉદ્ધાર માર્ગ ભાવથી ધરું.
વચન ખ્રિસ્તનાં પ્રેમથી સ્મરું, ઉર મહીં સદા ખંતથી ધરું;
સતત શુદ્ધતા પામતો રહું, ધરી પવિત્ર પંથ સ્વર્ગમાં જઉં.


Phonetic English

106 - Vadhastambh
1 Dashtiae pade thambh je pade, rudan-shok tyaa harkhamaa bhade;
Devaputra, te thambh to dhari patit lokani mukti te kari.
2 kathina stambhane te are, sagyo ! Adham lok kaaj yagya tu thayo;
Praan chodiyo paap kaapavaa, fari thayo sajeev mrutyu kaadhavaa.
3 Dukh vethiyu punaya aapavaa, patitani sajaa sau vidaravaa;
Purna chittathi manya to karu, sat uddhaar maarg bhaavathi dharu.
4 Vachan khristna premthi smaru, ur sadaa khantathi dharu;
Satat shuddhataa paamato rahu, dhari pavitra pantha swargmaa jau.

Image


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod