105

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૧૦૫ - લોભે પ્રભુને થંભે જડાવ્યો

૧૦૫ - લોભે પ્રભુને થંભે જડાવ્યો
રાગ : કાલિંગડો
કર્તા : એન. જે. જયેશ.
દિન કેવો પ્રભએ બતાવ્યો, પ્યારા ઈસુને થંભે જડાવ્યો,
એ તો ખૂનીઓ સાથ ગણાયો, હાય, એને વચ્ચે લટકાવ્યો.
દેખી સિતમ રવિ શરમાયો ! ભૂતળે અંધકાર છવાયો !
ધરતી ધ્રૂજી અને કંપ થયો ! પ્યારા ઈસુને.....
રહેમ, યહૂદા, હ્રદે તું ન લાવ્યો? પ્યારા ઈસુનો ઘાટ ઘડાવ્યો?
જીવ આ કરમે કેમ ચાલ્યો ! પ્યારા ઈસુને.....
તું તો વરસો પ્રભુ સાથ ચાલ્યો, તને તેના ભાણે જમાડયો,
કાળું કરતાં તને ક્ષોભ ના'વ્યો ? પ્યારા ઈસુને.....
મૂલ્ય લઈ પ્રભુને વેચી આવ્યો, એથી આખર શું રે કમાયો?
શાને નરકે, નરાધામ, ધાયો, પ્યારા ઈસુને.....
ખેર, થંભ કને કેમ ના'વ્યો? તારા પ્રભુને જ્યાં જકડાવ્યો,
શિર કૂટી ન કાં પસ્તાયો? પ્યારા ઈસુને.....
પેલા ચોરે પ્રભુને પોકાર્યો, મરતાં પાપનો શોક બતાવ્યો,
તેને કૃપાળુએ ત્યાં જ તાર્યો, પ્યારા ઈસુને.....

Phonetic English

105 - Lobhe Prabhune Thambhe Jadaavyo
Raag : Kaalingado
Kartaa : N. J. Jayesh.
1 Din kevo prabhuae bataavyo, pyaaraa Isune thambhe jadaavyo,
Ae to khunio saath ganaayo, haay, aene vachche latkaavyo.
2 Dekhi sitam ravi sharamaayo ! Bhutale andhakaar chhavaayo !
Dharti dhruji ane kanp thayo ! Pyaaraa Isune.....
3 Rahem, yahudaa, hrude tu na laavyo? Pyaaraa Isune ghaat ghadaavyo?
Jeev aa karame kem chaalyo ! Pyaaraa Isune.....
4 Tu to varaso prabhu saath chaalyo, tane tenaa bhaane jamaadayo,
Kaalu karataa tane kshobh naa'vyo ? Pyaaraa Isune.....
5 Mulya lai prabhune vechi aavyo, aethi aakhar shu re kamaayo?
Shaane narake, naraadhaam, dhaayo, Pyaaraa Isune.....
6 Kher, thambh kane kem naa'vyo? Taaraa prabhune jyaa jakadaavyo,
Shir kuti na kaa pastaayo? Pyaaraa Isune.....
7 Pelaa chore prabhune pokaaryo, marataa paapno shok bataavyo,
Tene krupaaluae tyaa aj taaryo, Pyaaraa Isune.....

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Ahir Bhairav