૧૦૩ - તજાયેલ રાજાધિરાજ

૧૦૩ - તજાયેલ રાજાધિરાજ
ટેક : આવો, આવો, પ્રભુ, મુજ મનમાં, મારા ભાવભીના ઉર ઘરમાં.
મમ વાત્સલ્ય કાજે દ્રવેલા, ગેથસેમાનેના બાગે રુદનમાં;
સ્વેદ-ભીના રુધિરના વહનમાં.......
વિશ્વાત્મા, ટપકે તમ શિરે, તાજ કાંટાળો, શોણિત ઝરે;
દયા વરસે છતાંયે વદનમાં.....
વીંઝી કોરડા ઝેર ઝમેલા, દુષ્ટો થૂંકતા ના અચકેલા;
ઊભા સ્વસ્થ છતાં મૌન મનમાં....
"પિતા ! ક્ષમા, ક્ષમા કરો આને, આ તો પરવશ પડિયા અજ્ઞાને;
'ખીલા ઠોકતા જે પદ કરમાં"........
ખાલી છેક કર્યા ગુરુ આંહી, ગાત્રો શિથિલ છતાં હિમ માંહી
ખેંચી લીધાં વસ્ત્રો સૌ બદનનાં.....
ખાલી છેક કર્યા ગુરુ આંહી, ગાત્રો શિથિલ છતાં હિમ માંહી
ખેંચી લીધાં વસ્ત્રો સૌ બદનનાં....
વિશ્વાધાર પિતાયે આ કાળે, થયા દૂર, તજી અંતરાળે;
નવ સાથ; સાથી જગ ભરમાં...
જીવ દૈવી પરિપૂર્ણ દીધો, સર્વાગે એ ન્યોછાવર કીધો;
શાંતિ, શાંતિ થવા જગ જનમાં.....
ઉર ભેદાય કેણ ન એવો, આત્મા ચરણ ઢળૅ નહિ કેનો?
નયને નીર ન વહે કોણ જનમાં?.......
કરે ત્રાણ જે પીડિત-પતિમાં, દઈ તન, મન, આત્મા, જીવિતનાં;
થંભે ક્રૂર દમનના મરણમાં.

Phonetic English

103 - Tajaayela Raajadhiraaj
Tek : Aavo, aavo, prabhu, muj manamaa, maar bhaavabhinaa uur gharamaa.
1 Mam vaatsalya kaaje dravelaa, gethasemaanenaa baage rudanamaa;
Sved-bhinaa rudhiranaa vahanamaa.......
2 Vishvaatmaa, tapake tam shire, taaj kaantaalo, shonit jhare;
Dayaa varase chataaye vadanamaa.....
3 Vinjhi korada jher jhamelaa, dushto thunkataa naa achakelaa;
Ubha svastha chataa maun manamaa....
4 "Pitaa ! Kshamaa, kshamaa karo aane, aa to paravasha padiyaa agyaane;
'Khilaa thokataa je pad karamaa"........
5 Khaali chek karyaa guru aahi, gaatro shithila chataa him maahi
Khenchi lidhaa vastrao sau badananaa.....
5 Khaali chek karyaa guru aahi, gaatro shithila chata him maahi
Khechi lidhaa vastrao sau badananaa....
6 Vishvaadhaar pitaaye aa kaale, thayaa duur, taji antaraale;
Nav saath; saathi jag bharamaa...
7 Jeev daivi paripurna didho, sarvaange ae nyochaavar kidho;
Shaanti, shaanti thavaa jag janamaa.....
8 Ur bhedaay kon na aevo, aatmaa charan dhLEe nahi keno?
Nayane nir na vahe kon janamaa?.......
9 Kare traan je pidit-patimaa, dai tan, man, aatmaa, jeevitanaa;
Thambhe krur damananaa maranamaa.

Image

 


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Bhairavi

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag ; Shiv Rajni